Cây mã đề chữa bệnh đau dạ dày


Share
Cây mã đề chữa bệnh đau dạ dày
5 (100%) 1 vote

Cây mã đề – thần dược tự nhiên trị các bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, các bệnh về đường tiêu hóa hay bệnh cao huyết áp… cực hiệu quả.

Cây mã đề – thần dược tự nhiên trị các bệnh dạ dày về đường tiêu hóa

Cây mã đề – thần dược tự nhiên trị các bệnh dạ dày về đường tiêu hóa

Tác dụng của cây mã đề
Cây mã đề được coi là loại thuốc quý từ thiên nhiên. Là loại cây cỏ sống lâu năm, lá mọc thành cụm ở dưới gốc, hoa mọc thành bông. Cây mã đề mọc hoang ở rất nhiều nơi và có mặt ở hầu khắp nước ta. Từ lá, hạt, đến thân cây đều có tác dụng chữa bệnh mà đôi khi bạn không ngờ tới như:

+ thanh nhiệt giải độc, mát gan lợi tiểu
+ Trị bệnh ho dai dẳng lâu ngày, viêm amidan, viêm bàng quang
+ Hút độc tố chữa lành vết thương trên da
+ Trị hiệu quả bệnh trĩ
+ Kích thích hệ tiêu hóa

Ngoài những tác dụng trên thì cây mã đề còn được biết đến với những bài thuốc đặc trị một số căn bệnh cực kì hiệu quả là tiêu chảy, viêm loét dạ dày và kiết lỵ.

1.Trị chứng tiêu chảy
Chuẩn bị: Mã đề, Hoa hòe

Cách làm: chuẩn bị 2 loại nguyên liệu trên với lượng bằng nhau, đem sao vàng lên, tán bột mịn, mỗi lần sử dụng lấy khoảng 2 thìa cà phê pha với nước ấm, uống ngày 2 lần.

2.Trị viêm loét dạ dày, viêm đại tràng
Rất đơn giản, người bệnh dạ dày, viêm hang vị dạ dày chỉ cần tìm lá mã đề, rửa sạch và ép lấy nước, đun sôi và dùng dần, mỗi ngày 3 cốc nhỏ trước bữa ăn 20 phút. Hoặc cho lá mã đề vào đun sôi lấy nước uống, uống như uống trà, dùng hàng ngày để đạt được kết quả.

3.Trị chứng kiết lỵ
Chuẩn bị: Mã đề; Dây mơ lông; Cỏ seo gà

Cách làm: Mỗi nguyên liệu chuẩn bị khoảng 20g, rửa sạch và cho vào ấm sắc thuốc, đổ 3 bát nước đun còn 1 bát, ngày uống 2 bát, mỗi ngày 1 thang. Chỉ sau khoảng 2-3 tháng, chứng kiết lỵ sẽ được giảm thiểu.

Bên trên là tác dụng cũng như một vài bài thuốc đặc trị các bệnh về rối loạn tiêu hóa từ lá mã đề mà người bệnh có thể tham khảo và áp dụng. Phương pháp này hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không gây phản ứng phụ, an toàn cho người sử dụng do đó người bệnh có thể an tâm trong quá trình điều trị bệnh.

Tìm hiều về “Bệnh đau dạ dày

Bình luận của bạn
Share