Mề gà chữa viêm đại tràng mạn tính hiệu quả


Share
Mề gà chữa viêm đại tràng mạn tính hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Màng mề gà từ lâu đã được dùng làm vị thuốc chữa trị rất nhiều căn bệnh như bệnh tiểu đường, sỏi bàng quang, sỏi thận và nhất là các bệnh về đường tiêu hóa gồm đau dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng mạn tính,… rất hiệu quả. Bài viết dưới đây liệt kê một số bài thuốc chữa bệnh chữa bệnh hiệu quả từ mề gà để các bạn tham khảo và áp dụng.

Công dụng chữa bệnh của mề gà

Mề gà

Mề gà có công dụng chữa bệnh viêm đại tràng

Mề gà là một bộ phận trong con gà dùng làm thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Trong đó, nhiều người biết đến công dụng chữa bệnh của màng mề gà hơn.

Màng mề gà dùng làm thuốc với tên gọi là kê nội kim. Khi làm thịt gà, phần mề gà được lấy ra, rửa sạch các thức ăn sót lại trên đó rồi bóc lấy lớp màng và rửa sạch lại, phơi khô. Loại màng tốt có màu vàng nâu, trên mặt có nhiều vết nhăn dọc, chất giòn, dễ vỡ vụn, vết bẻ có cạnh bóng. Theo y học cổ truyền, mề gà có vị ngọt, chữa các bệnh rối loạn tiêu hóa, chữa cam tích trẻ em, biếng ăn, ăn không tiêu, bụng đầy trướng, ăn vào muốn nôn, đại tiện lỏng, viêm dạ dày, ruột, sỏi tiết niệu, tiểu rắt, tiểu và đại tiện ra máu, mụn nhọt…

Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mạn tính từ mề gà
Dùng mang mề gà kết hợp với các vị thuốc khác nhau tạo thành bài thuốc chữa bệnh về dạ dày, tá tràng rất hiệu quả nhằm làm giảm các triệu chứng như chán ăn, ăn không tiêu, đầy bùng, buồn nôn, đại tiện lỏng,…

Bài thuốc chữa viêm đại tràng mạn tính:

bạch truật

Bạch truật

Dùng màng mề gà đã phơi khô đem sao vàng, bạch truật. Cả 2 vị thuốc lượng bằng nhau, khoảng 10g, tán thành bột rồi trộn đều. Mỗi lần bạn dùng khoảng 4 – 6g thuốc pha với nước uống để uống, ngày uống 2 lần mỗi ngày.

Bài thuốc chữa đau dạ dày
Nguyên liệu: màng mề gà (sao vàng tán bột), bột mai mực mỗi thứ 4g; bột gạo nếp (đã rang vàng) 2g và khoảng 0,2g cam thảo.
Cách dùng: tất cả các nguyên liệu đem trôn đều, pha nước uống sau bữa ăn. Mỗi ngày uống 2 lần như vậy.

Chữa tiêu chảy kéo dài ở trẻ em:
Nguyên liệu: màng mề gà 1 cái, củ mài 30g, gạo nếp.
Cách làm: 2 vị thuốc đem sao vàng, tán thành bột mịn rồi cho vào nấu cháo cho trẻ ăn 1-2 lần, ăn liền trong một tuần. Hoặc bạn chỉ cần nấu cháo gạo với màng mề gà cho trẻ ăn tròng trường hợp trẻ có hệ tiêu hóa kém.

Xem thêm:
+ Chữa viêm đại tràng tại nhà
+ Chữa viêm đại tràng hiệu quả bằng mật lợn

Bình luận của bạn
Share