Sự thật lời tuyên bố: Tôi sẽ giúp hàng ngàn người tránh ung thư!


Share
Sự thật lời tuyên bố: Tôi sẽ giúp hàng ngàn người tránh ung thư!
3.36 (67.13%) 87 votes

Lời tuyên bố đó khiến nhiều người thắc mắc, nửa tin nửa ngờ, bởi ung thư là căn bệnh cực kỳ khó chữa.

Mới đây, ông Trần Ngọc Lâm, người mắc ung thư phổi, song đã tự tìm ra bài thuốc và phương pháp thiền để chữ bệnh cho mình, đã đưa ra một lời tuyên bố, có thể nói là rất đặc biệt, rằng ông sẽ giúp hàng ngàn người tránh được căn bệnh tử thần, đó là ung thư, căn bệnh hiện đang vô cùng nhức nhối với người Việt. 

Lời tuyên bố đó khiến nhiều người thắc mắc, nửa tin nửa ngờ, bởi ung thư là căn bệnh cực kỳ khó chữa.

PV VTC News đã có cuộc trò chuyện với “người rừng ung thư” Trần Ngọc Lâm (Lào Cai), để làm sáng tỏ lời tuyên bố đó.

– Xin ông cho biết, ý tưởng của ông bắt đầu từ đâu mà đưa ra lời tuyên bố giúp hàng ngàn người tránh bệnh ung thư?

Trước hết, xin nói rõ, tôi là bệnh nhân, từng bị ung thư phổi, đã di căn. Tôi hiểu rất rõ về bệnh ung thư và nỗi khổ của người bệnh. 

Các bạn vào Bệnh viện K, hoặc các khoa ung bướu bệnh viện lớn, sẽ thấy sự khủng khiếp thế nào của ung thư, đang tàn phá sức khỏe người Việt. Ở Bệnh viện K, một giường mà có 7-8 bệnh nhân. Chỉ bệnh nhân vừa mổ được nằm, còn lại là ngồi, hoặc nằm dưới gầm giường. Không có đất nước nào, mà xếp từng ấy bệnh nhân ung thư một giường bệnh. 

Các chuyên gia y tế cũng đã công bố những con số giật mình, đó là mỗi năm nước ta có 150 ngàn đến 200 ngàn người mắc ung thư mới và con số chết là từ 75 đến 100 ngàn, bằng cả một huyện. Con số xê dịch, là bởi không phải ai cũng có điều kiện đi viện để mà thống kê. Ở nông thôn, miền núi, chết nhiều lắm, nhưng chắc gì đã đến bệnh viện để mà ghi nhận. Đây là con số mà chúng ta không thể không sợ hãi. 

Mỗi năm, từng ấy người mắc bệnh, thì không có lý gì căn bệnh này không rơi vào đầu bất kỳ ai. Tôi là người học được nhiều bài thuốc chống ung thư của các thiền sư Tây Tạng. Tôi đã tự chữa cho mình, chữa cho nhiều người và đạt kết quả tốt. Tôi luôn đau đáu, làm thế nào để giúp được nhiều người bệnh hơn. Đó là ý tưởng của tôi.

Ông Trần Ngọc Lâm sống trong hang đá trên đỉnh Fansipan

Ông Trần Ngọc Lâm sống trong hang đá trên đỉnh Fansipan

– Làm thế nào ông có thể khẳng định sẽ giúp hàng ngàn người tránh được căn bệnh tử thần này?

Có lẽ bạn chưa hiểu rõ ý tưởng của tôi. Hiện tôi đang điều trị cho khoảng 100 người bị ung thư, nhiều người bị bệnh viện trả về. Họ đáp ứng thuốc tốt và vẫn sống khỏe. Có người đã khỏe lại như thường. Nhiều người không đáp ứng thuốc, nên cũng đã qua đời. 

Nguồn dược liệu ở Fansipan rất ít, rất hiếm, vả lại, chỉ có bố con tôi đi lấy thuốc, nên chỉ đáp ứng được cho từng ấy người, không thể làm gì khác hơn được. Điều trị cho người đã bị ung thư là cực kỳ khó khăn, vất vả. Ngoài uống thuốc, còn phải tập luyện, nhiều khi còn phải cơ duyên nữa. 

thanyviet_com - truong sinh thang - tran ngoc lam 6

Tuy nhiên, tôi lại có thể giúp hàng ngàn, thậm chí hàng vạn người tránh được căn bệnh này. Tức là, tôi sẽ giúp được những người có nguy cơ cao không mắc phải, chứ không phải chữa khỏi cho cả ngàn người. Đó là điều rất khác biệt. 

Mặc dù vậy, những người đã mắc ung thư, nếu có điều kiện, thì vẫn nên uống trà thảo dược. Trà thảo dược hỗ trợ điều trị tốt, giúp cơ thể khỏe mạnh, thải độc, tăng cường các chức năng quan trọng trong cơ thể.

– Ông có thể nói rõ hơn được không?

Ung thư có cả trăm, cả ngàn nguyên nhân, mà đến nay y học hiện đại cũng vẫn chưa tìm ra được. Có nguyên nhân do di truyền, do virus, do tế bào thoái hóa… Ở Việt Nam, tôi xin khẳng định, 70-80% ung thư là do ảnh hưởng của môi trường, ăn uống, nhiễm độc. Ngày xưa đâu có nhiều người bị ung thư như bây giờ. 

tra thao duoc TruongSinhThang(1)

Tôi từng có nhiều năm ở Trung Quốc, lại sống cả đời ở Hà Khẩu, Lào Cai, nên tôi nắm rất rõ, hàng năm, có cả trăm ngàn tấn hóa chất từ Trung Quốc tuồn vào Việt Nam. Những hóa chất ấy dùng để tăng trọng cho gia cầm, gia súc, phun trực tiếp vào rau cỏ, rồi tẩm ướp, bảo quản thức ăn, củ quả…

Có thể nói, người Việt từng ngày ăn hóa chất, uống hóa chất, hít thở hóa chất. Những thứ hóa chất ấy tích tụ trong cơ thể, tàn phá tế bào, gây bệnh tật, đặc biệt là ung thư. 

Bạn đọc báo, có thể thấy xuất hiện rất nhiều làng ung thư. Những ngôi làng có nhà máy xi măng xả bụi, nhà máy hóa chất xả thải, có cả trăm, cả ngàn người mắc căn bệnh này. Những đối tượng ăn phải đồ nhiễm hóa chất, hít thở bụi hóa chất, là những đối tượng có nguy cơ cao nhất mắc ung thư. 

Tôi sẽ giúp những đối tượng có nguy cơ cao mắc ung thư bằng những cây thuốc của mình. Thảo dược sẽ đào thải hết độc tố tích tụ trong cơ thể, tiêu trừ nhiều bệnh tật có nguy cơ cao dẫn đến ung thư.

– Vậy là những thảo dược do ông chế biến, sẽ có tác dụng phòng ung thư cho các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao?

Đúng vậy. Bài thuốc bí truyền của các thiền sư Tây Tạng gồm có 7 vị, đều là những cây thuốc quý, có tác dụng chống ung thư, đào thải độc tố, tái tạo tế bào, nâng cao thể trạng cơ thể. Khi gan, thận khỏe, độc tố được đào thải, thì nhiều bệnh tiêu trừ. Bên Tây Tạng, các nhà sư gọi là trà làm đẹp, hay trà Trường Sinh, tức là dùng trà đó thì khỏe, không bệnh tật, sống lâu. 

Những thảo dược của Trường Sinh sẽ tiêu trừ bệnh tật, đặc biệt là thải độc, ngừa ung thư. Ngoài tác dụng phòng ngừa ung thư, thì nó còn rất nhiều tác dụng khác, như giảm mỡ máu, hạ đường huyết, hạ huyết áp, giúp ăn ngon, ngủ tốt, tỉnh táo…

Ông Lâm mặc phong phanh, ngồi thiền trong cái lạnh độ âm

Ông Lâm mặc phong phanh, ngồi thiền trong cái lạnh độ âm

Tôi xin khẳng định rằng, nếu một ngàn người uống trà thảo dược của nhà sư Tây Tạng đều đặn, thì cũng có đến nửa con số đó tránh được bệnh ung thư. Cả chục năm nay, tôi gieo trồng, phổ biến các cây thuốc quý khắp dãy Hoàng Liên Sơn. Tôi trồng tận bên Lai Châu, Yên Bái, những đỉnh núi cao nhất, nơi không có dấu chân người. Những cây nào không có ở Fansipan thì tôi di thực từ Tây Tạng về. 

Đến bây giờ, nguồn được liệu mới có kha khá, nên tôi mới thu hái, để chế biến nó dưới dạng trà và phổ biến ra cộng đồng để mọi người uống hàng ngày. 

Vì nguồn thuốc rất có hạn, nên tôi chỉ ưu tiên cho những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư mà thôi, chứ cũng chưa có đủ nguồn thảo dược để phân phối rộng rãi. Phải có thời gian và nhiều công sức nữa, mới làm được điều đó. 

Ngoài ra, tôi đã già, có tuổi rồi, nên con trai tôi, cháu Trần Ngọc Long, sẽ tiếp bước tôi, phát triển nguồn nguyên liệu này, để làm sao càng nhiều người dùng được càng tốt. Cứu được một mạng người đã bằng xây chục tòa tháp, cứu được cả vạn người, là mong muốn đau đáu của tôi. 

– Ông có thể cho biết, cơ duyên nào mà ông lĩnh hội được bài trà thuốc của các thiền sư Tây Tạng? 

Hồi trị bệnh ung thư phổi trong hang đá ở Lhasa (Tây Tạng), tôi được thiền sư Uy-ri-ang-kha-đa cho đi theo học nghề thuốc, sau khi đã bắt tôi hứa không tiết lộ bí quyết với ai. Vị thiền sư này giữ bí quyết không phải để làm lợi cho mình mà nếu nói ra, người ta sẽ lên núi nhổ sạch cây thuốc khiến những cây thuốc quý sẽ tuyệt chủng. 

Sau mấy ngày cuốc bộ dọc sườn núi Hymalaya, tôi được chứng kiến vô vàn loại kỳ hoa dị thảo mọc lẫn trong rừng, trong kẽ đá lẫn với mây gió ở độ cao 5.000 mét, quanh năm lạnh độ âm. Những loại cây thuốc vốn đã quý, lại sống trong môi trường thiên nhiên khắc nghiệt nên càng hiếm, càng chất lượng. 

Theo vị thiền sư thì những kỳ hoa dị thảo này chỉ sống ở trên những đỉnh núi rất cao, do đó, trên thế giới không đâu có. Tuy nhiên, lúc đó tôi không có tư tưởng trở thành thầy thuốc nên tôi chỉ chú tâm vào những cây thuốc chữa bệnh ung thư đặc biệt là bệnh ung thư phổi của mình.

Ông Lâm bên một cây thuốc quý có trong trà Trường Sinh Thang ở Fansipan

Ông Lâm bên một cây thuốc quý có trong trà Trường Sinh Thang ở Fansipan

Trong số những cây thuốc quý chống ung thư, tôi đặc biệt chú ý 7 loại thảo dược mà các thiền sư quý nhất, phối hợp tạo thành loại trà. Giới võ lâm Tây Tạng cổ xưa vẫn dùng loại trà này. Trà có rất nhiều tác dụng, được coi là vị thuốc trường sinh, mà các thiền sư Tây Tạng sử dụng hàng ngày thay nước từ hàng ngàn năm qua.

Các thiền sư Tây Tạng kể với tôi rằng, khoảng những năm 1950, rất nhiều kẻ côn đồ đã tra tấn các vị thiền sư để cưỡng ép họ chỉ các cây thuốc quý trị ung thư, đó là những cây thuốc được các thiền sư sử dụng một lượng nhỏ trong trà thảo dược. Tuy nhiên, họ chỉ biết được vài loại thảo được. 

Những cây thuốc quý vùng Tây Tạng được một đơn vị của Trung tâm thuốc Trung y, thuộc Tập đoàn quân y Nam Tán trồng và nghiên cứu. Đây là đơn vị nghiên cứu về dược liệu lớn nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, bài thuốc trị ung thư của họ rất đắt. Mỗi liều họ bán ra thị trường giá vài triệu đồng tiền Việt. 

Hồi nghe tin tôi được các thiền sư Tây Tạng chỉ dẫn những cây thuốc quý trị ung thư, một vị lãnh đạo Trung tâm thuốc Trung y của Trung Quốc đã sang gặp tôi và hứa sẽ tặng bạc tỉ nếu kể tên 7 cây thuốc quý nhất chống ung thư mà các thiền sư Tây Tạng sử dụng uống hàng ngày như trà. Tuy nhiên, tôi từ chối. Một là lời hứa với vị thiền sư vẫn còn ám ảnh tôi, hai là nói ra, người Trung Quốc tung tiền thu mua khiến những loại dược liệu quý này nhanh chóng tuyệt chủng không những ở Việt Nam mà còn sạch sẽ cả dãy Hymalaya.

Hồi về núi Hoàng Liên Sơn, tôi phát hiện trên độ cao hơn 2.000m, cũng có những thảo dược quý, mà các thiền sư Tây Tạng chế thành trà. Chỉ có thiếu một loại cây, có thể ở Fansipan không có, hoặc đã bị người Trung Quốc thu mua, nhổ sạch, dẫn đến tuyệt chủng rồi.

Để có đủ vị thuốc, tôi đã quay trở lại Tây Tạng, xin được một ít hạt thảo dược đó. Thảo dược này có tác dụng giải độc cực mạnh, thậm chí đào thải tế bào lạ ra khỏi cơ thể. Bao năm qua, tôi nhân giống, gieo trồng ở những nơi cực kỳ xa xôi, hiểm trở, bí mật, nên đã nhân rộng được loại thảo dược này. 

Loại trà mà các thiền sư chế biến, sử dụng thay nước hàng ngày, tôi đặt tên là Trường Sinh Thang, trong tâm tưởng của người Tây Tạng, là một loại thần dược, loại trà trường sinh. Giới võ sư Tây Tạng uống loại trà này để tăng lực cơ thể, tăng sức mạnh, dẻo dai cho cơ bắp. 

Đặc biệt, nếu làm việc trong môi trường độc hại, uống nhiều rượu bia, ăn nhiều đồ ăn không đảm bảo… thì càng nên dùng trà Trường Sinh của nhà sư Tây Tạng, để đào thải độc tố khỏi cơ thể, bảo vệ sức khỏe cho gan. Một lần nữa, tôi xin nói rằng: “Khi trà thảo dược của các nhà sư Tây Tạng được tôi phổ biến ra cộng đồng, mọi người cùng sử dụng, thì tôi khẳng định sẽ góp phần làm chậm sự tăng thêm của những căn bệnh ung thư có nguyên nhân từ nhiễm độc cơ thể, hiện đang rất nhức nhối ở Việt Nam”.

Xin cám ơn ông!

Hơn 10 năm nay, ông Trần Ngọc Lâm chuyên tâm gieo trồng, nhân giống các loại thảo dược quý mà các thiền sư Tây Tạng truyền thụ cho. Ông Lâm đã có đủ nguồn nguyên liệu để làm ra loại trà mà ông gọi là Trường Sinh Thang, cung cấp cho khoảng vài ngàn người dùng như nước uống hàng ngày. 

Đây là loại trà đặc biệt mà các thiền sư Tây Tạng sử dụng từ hàng ngàn năm qua, gồm các loại thảo dược quý như: Tiết trúc sâm, mộc hoàng cô, thúc cốt lam, địa tàng thiên, giảo cổ lam, ngũ da bì gai… 

Theo ông Trần Ngọc Lâm, trà Trường Sinh Thang là tinh chất của các loại thảo dược mà các thiền sư Tây Tạng chế biến thuốc chống ung thư. Loại trà này giúp tăng cường chức năng của gan, có tác dụng mạnh với mỡ máu, gan mỡ, huyết áp cao, mệt mỏi…

tra thao duoc truong sinh thang

Trường Sinh Thang – Dược liệu bí truyền của các thiền sư Tây Tạng – “người rừng” ung thư Trần Ngọc Lâm thu hái, gieo trồng trong rừng Hoàng Liên Sơn (Lào Cai), ở độ cao hơn 2.000m.

Phân phối toàn quốc bởi: Cty Cổ phần đầu tư và phát triển Thiền Việt (21F Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04 3992 3939; 01677863863).

+ Lấy trà ở Hà Nội: Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan. ĐT: 0975060879.
+ TP.HCM:  Số 391/1 đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Q.Bình Thạnh. ĐT: 08.22.639.666; Hotline: 0983.144.902.
Hoặc: 14/12/21, đường số 53 (Phạm Văn Chiêu), phường 14, Q.Gò Vấp. ĐT: 0988 990 398.

Công dụng: Giúp tăng cường chức năng gan, giúp mát gan, thanh nhiệt. Hỗ trợ giảm mỡ máu, giảm cholesterol…

Đối tượng sử dụng: Dùng cho người bị mỡ máu, nóng gan, người mệt mỏi căng thẳng…

web: truongsinhthang.vn

(Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh).

 

Nguồn: Dương Phạm Ngọc (Báo điện tử VTC News – VTC.VN)

Link bài từ Báo điện tử VTC News: Sự thật lời tuyên bố: Tôi sẽ giúp cả ngàn người ngừa ung thư!

Dị thảo kỳ quái cứu mạng những người viêm gan, xơ gan cổ trướng

Bài thuốc tăng cường chức năng gan, giúp gan khỏe mạnh, đào thải các loại virus trú ngụ trong gan, làm hạ men gan, đào thải mỡ gan, mỡ máu. Gan khỏe, thì độc tố trong cơ thể được đào thải. Chức năng gan tốt lên, thì thận cũng sẽ tốt. Mật được sản sinh nhiều, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Tin liên quan 1:

+ Thực hư lời tuyên bố: “Tôi sẽ giúp hàng ngàn người tránh ung thư!”

+ Dị nhân 15 năm ẩn thân trên núi luyện trà thần

Lâu nay, thi thoảng “người rừng ung thư” Trần Ngọc Lâm lại gọi điện thông báo với tôi những câu chuyện thú vị ở khu rừng hoang bí ẩn giáp biên thuộc địa bàn xã Y Tý (Bát Xát, Lào Cai), cũng như những dự án và khát vọng trồng dược thảo ở vùng đất mờ sương này. Lần này, ông gọi tôi lên, đi mấy trăm km đèo dốc, để khoe với tôi thứ mà ông phát hiện và cho là có ý nghĩa vô cùng lớn với ông.

Từ con đường ô tô cao nhất Đông Dương, tới 2.600m so với mặt nước biển, cách đồn biên phòng Y Tý không xa, tụt xuống thung lũng, là đến rừng già. Rừng già hoang hoải, mà vẫn có lối mòn đi bộ. Quả thực, Việt Nam rừng cao núi thẳm nhiều, nhưng dù núi cao đến mấy, rừng sâu đến mấy, cũng vẫn thấy dấu chân người. Người ta vào rừng hái thảo dược bán sang Trung Quốc, người ta vào rừng săn bắn thú, đào bới củ quả kiếm ăn, cưa cây lấy gỗ…

Đi miết dễ đến nửa ngày đường, thì đến một đỉnh núi khá cao. Rừng rậm, cây cao, mát rượi. Ông Trần Ngọc Lâm dừng chân, thả đồ dưới chân một tảng đá.

thuoc-gan-Tran-Ngoc-Lam (4)

Ông Trần Ngọc Lâm phải tự vào rừng tìm thuốc quý

Ông chỉ tôi những sợi dây leo màu tím, to như cái đũa, nửa chìm nửa nổi dưới lớp lá. Ông nhấc một sợi dây, lần một lúc, thì thấy nó bám vào thân cây bằng cổ tay, leo lên ngọn cây, chuyền sang cây cổ thụ cao vút. Ông Lâm giật mạnh, thì ngọn dây leo rớt xuống, lá rụng tả tơi.

Cầm ngọn dây leo, với vài chiếc lá loe hoe, ông Lâm đưa cho tôi xem. Quả thực, trong đời làm báo, đi rừng nhiều, nhưng tôi chưa từng thấy thứ thảo dược nào kỳ quái như thế. Chiếc lá của nó xẻ làm đôi, trông hệt hai cái lá gan của con người. Điều đặc biệt, mặt trên của lá màu xanh, mặt dưới màu thẫm chả khác gì lá gan con lợn bị mấy bà hàng thịt bày trên mặt bàn.

Cuộn sợi dây leo, lần đến gốc. Ông Lâm dùng con dao đi rừng chặt đoạn cây làm cán thuổng, rồi dùi lưỡi thuổng nhỏ mang theo. Ông đào bới một khoảnh đất rộng bằng miệng thúng, thì lôi lên một chùm, gồm những cái củ ngoằn ngoèo, đỏ tía, rễ tua tủa. Tôi giương máy ảnh lên chụp, thì ông Lâm ngăn lại. Ông bảo rằng, chỉ cần đưa hình ảnh loài thảo dược này lên báo, người Trung Quốc sẽ tìm sang săn lùng bằng được.

Theo ông Trần Ngọc Lâm, đây là cây thuốc có tác dụng thần kỳ với lá gan con người. Nó là thần dược bảo vệ lá gan. Hồi chữa bệnh ung thư phổi ở Tây Tạng, được các nhà sư cho đi lấy thuốc cùng, ông thường xuyên đi đào loài thảo dược này.

Thảo dược trị ung thư gan mà các nhà sư Tây Tạng sử dụng

Thảo dược trị ung thư gan mà các nhà sư Tây Tạng sử dụng

Thảo dược quý cho lá gan mà các nhà sư Tây Tạng chỉ cho ông Lâm

Theo các nhà sư Tây Tạng, thì những người bị nhiễm độc gan, chức năng gan kém, những người bị ung thư gan vừa điều trị bằng hóa trị, xạ trị, nếu được dùng thảo dược này, thì gan hồi phục rất nhanh.

Gan là bộ phận cực kỳ quan trọng, là “nhà máy hóa chất” của cơ thể. Ngoài ra, gan còn sản xuất dịch mật nhằm đảm bảo quá trình tiêu hóa. Nếu gan bị tổn thương, thì toàn bộ cơ thể sẽ tổn thương và tính mạng con người sẽ nguy hiểm. Chính vì lẽ đó, nếu bảo vệ gan tốt, gan khỏe, thì bách bệnh tiêu tán.

Cả chục năm qua, lang thang khắp dãy Hoàng Liên Sơn, ông Trần Ngọc Lâm luôn để ý tìm kiếm loài dây leo có những chiếc lá hình lá gan, nhưng tuyệt nhiên không thấy. Thật không ngờ, trong chuyến vào khu rừng nguyên sinh ở Y Tý, ông lại gặp chúng mọc hoang khá nhiều.

Theo ông Lâm, người Việt mắc rất nhiều bệnh lên quan đến gan. Ngoài việc uống rượu bia nhiều, sinh hoạt khá bừa bãi, thì khí khậu khắc nghiệt cũng ảnh hưởng đến lá gan người. Việt Nam là nước có tỉ lệ nhiễm virus viêm gan khá cao. Nếu sức khỏe suy giảm, chức năng gan kém, virus hoạt động, thì hàng loạt bệnh tật sẽ xảy đến với con người, đặc biệt là ung thư gan. Chính vì thế, chăm sóc lá gan tốt, giúp gan khỏe mạnh, đào thải độc tố, là phương pháp an toàn, hiệu quả, mà rẻ nhất.

Ngày cuốc bộ trên tuyết, ở độ cao vài ngàn km đi tìm thảo dược kỳ quái này, nhà sư Tây Tạng kể với ông Lâm rằng, hoạt chất trong cây thuốc không tiêu diệt được virus trú ngụ trong gan, nhưng nó tạo ra môi trường không phù hợp, khiến virus không phát triển, sinh sôi được. Dùng thảo dược này trong thời gian lâu dài, những loài virus trú ngụ trong gan sẽ tự bỏ đi. Ngay cả phương pháp chữa bệnh của các nhà sư Tây Tạng cũng hết sức nhân văn, không sát sinh ngay cả virus có hại.

Từ ngày phát hiện ra khu rừng có loài thảo dược hình lá gan, cứ vài ngày, ông Trần Ngọc Lâm lại tự lái chiếc xe bán tải lên Y Tý. Ông lặn lội nhiều ngày trong rừng, chất thảo dược đầy thùng xe mới lại quay về Lào Cai. Ông cứ phải vất vả tự thu hái như vậy, bởi ông sợ những cây thuốc đặc biệt này sẽ bị lộ và bị nhổ sạch.

Cây thuốc quý trong bài thuốc gan

Cây thuốc quý trong bài thuốc gan

Cầm đoạn dây thảo dược lá gan trên tay, ông Lâm bảo rằng, để trồng được cây dây leo nhỏ như cái đũa, dài cỡ chục mét, phải mất hàng chục năm trời, thậm chí vài chục năm, nên những quần thể cây lá gan ở Y Tý thực sự là một kho báu vô giá. Vậy nên, dù gặp một quần thể, ông cũng chỉ khai thác chọn lọc. Đào một cây, ông lại cắt mấy đoạn dây dâm xuống đúng chỗ vừa khai thác.

– Theo lời ông, loài thảo dược này rất quý, nhưng làm cách nào để bảo tồn, phát triển nó?

Thực sự là rất khó anh ạ. Tôi cũng suy nghĩ nát óc nhiều năm nay, nhưng vẫn chỉ loanh quanh, luẩn quẩn một mình trong rừng mà thôi. Tôi đã tiết lộ cả chục thảo dược quý với các nhà khoa học, những mong họ nghiên cứu, bảo tồn, nhân rộng để cho người Việt được dùng, nhưng đều hỏng cả. Họ nghiên cứu không đến nơi đến chốn, làm lộ cây thuốc quý, rồi người Trung Quốc sang thu mua sạch. Rốt cục, thảo dược quý thì biến mất, người Việt vẫn không được dùng.

– Nhưng nếu chỉ một mình ông biết, một mình ông khai thác, mà không gieo trồng, thì giúp được số lượng bệnh nhân rất ít, có lãng phí quá không?

Tôi có một nguyên tắc không bao giờ khai thác thứ gì cạn kiệt. Nếu tôi nhổ một cây, thì phải nhân giống thêm 2-3 cây. Tôi không sống mãi mãi được, trong khi vẫn đang giành giật cuộc sống từng ngày với căn bệnh ung thư phổi. Tuy nhiên, tôi hi vọng cậu con trai sẽ lĩnh hội và tiếp nối tôi. Điều tôi trăn trở nhất vẫn là tìm cách nhân rộng, bảo tồn cây thuốc quý này.

– Được biết các nhà sư Tây Tạng đã chỉ cho ông cây thuốc này, vậy họ sử dụng thế nào?

Thực ra, các nhà sư dạy cho tôi các bài thuốc chống ung thư. Cây thuốc này luôn có trong bài thuốc ung thư gan, nhưng nó lại không có tác dụng với tế bào ung thư. Nó là vị thuốc tăng cường chức năng gan, giúp gan khỏe mạnh, đào thải các loại virus trú ngụ trong gan, làm hạ men gan, đào thải mỡ gan, mỡ máu. Gan khỏe, thì độc tố trong cơ thể được đào thải. Chức năng gan tốt lên, thì thận cũng sẽ tốt. Mật được sản sinh nhiều, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Nói chung, khi chức năng gan tốt, thì nhiều bệnh tật tan biến.

– Người bình thường, khỏe mạnh có dùng được thảo dược này không?

Tất cả các thảo dược các nhà sư Tây Tạng truyền dạy cho tôi, đều không có phản ứng phụ. Nếu có bệnh, thì nó trị bệnh, còn không có bệnh, thì nó có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường chức năng các bộ phận trong cơ thể, giải độc. Người bình thường vẫn nên dùng. Nếu chúng ta uống nhiều rượu, khi dùng thảo dược này, nó sẽ đào thải độc tố trong rượu, giúp bảo vệ gan. Đồ ăn thức uống bây giờ nhiễm độc nhiều, nên dùng thảo được này sẽ hỗ trợ giúp gan đào thải độc tố. Khi độc tố được đào thải, thì nhiều loại bệnh sẽ không tìm đến, đặc biệt là ung thư.

Xin cảm ơn ông!

Theo Phạm Dương Phong (Báo điện tử VTC News)

Theo ông Trần Ngọc Lâm, bài thuốc Gan mà các nhà sư Tây Tạng truyền cho ông có tới 15 loại thảo dược khác nhau, trong đó cây lá gan là vị chính. Đây là bài thuốc bí truyền của các nhà sư Tây Tạng, nhằm  Tăng cường chức năng gan, thận; giảm mỡ gan, mỡ máu; xơ gan cổ trướng, đào thải virus viêm gan. Anh Trần Ngọc Long, con trai ông Trần Ngọc Lâm đã bào chế bài thuốc này thành dạng bột, đóng túi lọc, để người bệnh tiện sử dụng. Bệnh nhân có thể lấy thuốc ở địa điểm sau đây:

+ Hà Nội: Số nhà 22, tập thể Cảnh sát hình sự, ngõ 195 (cạnh cooffee 195), phố Trung Kính, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.ĐT: 04 6329 1000; DĐ: 0988 158 546.

+ TP.HCM:  Số 391/1 đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh. ĐT: 08.22.639.666; DĐ: 0983.144.902

Hoặc: 14/12/21, đường số 53 (Phạm Văn Chiêu), phường 14, Q.Gò Vấp. ĐT: 0988 990 398.

Ngoài trà thảo dược Trường Sinh Thang, ông Trần Ngọc Lâm cùng con trai Trần Ngọc Long còn bào chế một số loại thuốc mà các nhà sư Tây Tạng truyền dạy:

+ Thuốc Gan:  Tăng cường chức năng gan, thận; kháng viêm; giảm mỡ gan, mỡ máu; đào thải virus viêm gan, xơ gan cổ trướng.

+ Thuốc Gout (gút): Giúp trung hòa acid uric trong máu, làm tan muối acid uric lắng đọng trong các ổ khớp. Điểm đặc biệt trong bài thuốc gút, đó là, ngoài việc uống thuốc, người bệnh chạy bộ cho toát mồ hôi để đào thải acid uric trong cơ thể. Chạy bộ bằng chân trần hoặc chỉ đi 1-2 đôi tất, để dịch muối kết tủa trong ổ khớp đào thải qua huyệt dũng tuyền ở gan bàn chân. Đây là phương pháp tập luyện để trị gút hiệu quả của các nhà sư Tây Tạng.

+ Thuốc dạ dày – đại tràng: Chống viêm, loét đường tiêu hóa (dạ dày, đại tràng, hành tá tràng).

+ Thuốc Xương Khớp: Chống thoái hóa xương khớp, viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp, giảm đau xương khớp, phục hồi các chức năng xương khớp.

+ Thuốc tiểu đường: Ổn định đường huyết, tăng cường chức năng tuyến tụy, kháng viêm, chống mỡ máu, ổn định huyết áp.

Những bài thuốc của ông Trần Ngọc Lâm được bào chế thủ công từ những dược liệu hoang dã trên núi Hoàng Liên Sơn, do tự tay ông khai thác. Đây là những loài thảo dược mà các nhà sư Tây Tạng sử dụng chữa bệnh cứu người. Con trai ông Lâm, là anh Trần Ngọc Long đã khai thác, chế biến thành tinh chất, dạng bột, đóng túi lọc, nên rất tiện cho người bệnh. Phải cần đến 10kg thảo dược tươi mới chế biến được 1 thang thuốc. Người bệnh chỉ cần đun sôi 15 phút là dùng được, hoặc ủ trong phích di động, mang đi mọi nơi, uống thay nước hàng ngày.

Bệnh nhân liên hệ thể lấy thuốc ở địa điểm sau đây:

+ Hà Nội: Công ty Cổ phần Đầu tư và dịch vụ Trường Sinh.

Số nhà 22, tập thể Cảnh sát hình sự, ngõ 195 (cạnh cooffee 195), phố Trung Kính, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 04 6329 1000; DĐ: 0988 158 546.

+ TP.HCM: Số 391/1 đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh. ĐT: 08.22.639.666; DĐ: 0983.144.902

Hoặc: 14/12/21, đường số 53 (Phạm Văn Chiêu), phường 14, Q.Gò Vấp. ĐT: 0988 990 398.

Độc giả tham khảo bài viết trên Báo điện tử VTC News về cuộc đời bí ẩn và cơ duyên gặp gỡ các nhà sư Tây Tạng, học được các bài thuốc quý, tự chữa bệnh ung thư phổi, của ông Trần Ngọc Lâm tại đây: Cuộc đời như huyền thoại của người rừng ung thư Trần Ngọc Lâm

Tất cả các bài viết liên quan đến cuộc đời ông Trần Ngọc Lâm, hành trình phát hiện những thảo dược quý trên dãy Hoàng Liên Sơn tại đây: Cuộc đời như huyền thoại của người rừng trên đỉnh Fansipan

 

Công ty Dược thảo Fansipan là địa chỉ phân phối độc quyền các bài thuốc gia truyền cho các lương y:

+ Lương y Phạm Văn Thanh (Nhà thuốc Hoàng Liên Sơn, TP. Lào Cai): Nổi tiếng cả nước với bài thuốc gia truyền chữa: Viêm loét dạ dày, đại tràng, trào ngược; thuốc kiện tì cho người lớn và trẻ em biếng ăn; nấm ngọc cẩu.

+ Lương y Lục Xuân Út (người Giáy, xã Thái Bình, Yên Sơn, Tuyên Quang): Thuốc gút; thoái hóa xương khớp; thuốc mỡ gan, mỡ máu cho người bị gút; tiêu u lành; rượu “tan cửa nát nhà” – tức rượu Tỏa dương Út Thổ.

+ Lương y Hoàng Tuyết Minh (người Thái, huyện Mai Sơn – Sơn La): Nổi tiếng trong cộng đồng người Thái ở Sơn La với bài thuốc; tăng cường sinh lý nam, tăng cường nội tiết tố nữ, hỗ trợ sinh con cho nam và nữ.

+ Cung cấp: Giảo cổ lam đặc biệt 7 lá thân vuông khô khai thác ở độ cao 2.000m trên đá granit; thằn lằn đá chống thoái hóa xương khớp; nấm ngọc cẩu, rượu tỏa dương Út Thổ, rượu sâm Hoàng Liên…

ok

 

 

trang suc tram huong thien viet(1)

Bình luận của bạn
Share