Trà hoa cúc chữa bệnh đau dạ dày


Share

Uống trà hoa cúc giúp chữa đau dạ dày khá hiệu quả
Xem thêm: Cách làm giảm đau dạ dày hiệu quả
Trà hoa cúc không chỉ là một loại thức uống tuyệt vời cho mọi người mà tác dụng chữa đau dạ dày hiệu quả của nó sẽ khiến bạn uống nó mỗi ngày đấy nhé.

Trà hoa cúc chữa bệnh đau dạ dày

Trà hoa cúc chữa bệnh đau dạ dày

Từ lâu nay, hoa cúc đã trở thành một loại hoa tuyệt vời không chỉ đẹp mà còn mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho chúng ta khi sử dụng chúng chế biến thành trà hoa cúc. Trà hoa cúc mang lại cho chúng ta khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như: thanh nhiệt, giải độc, giải cảm, giáng hỏa, mát gan, làm sáng mắt, chữa các chứng do phong nhiệt như chóng mặt, nhức đầu, đau mắt, chảy nước mắt, đinh nhọt, sang lở. Và còn một tác dụng tuyệt vời khác của trà hoa cúc mà chúng ta không thể bỏ qua đó là tác dụng chữa đau dạ dày. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu công thức pha chế trà hoa cúc để chữa bệnh đau dạ dày nhé.

Cách pha chế trà hoa cúc chữa đau dạ dày
Nguyên liệu:
+ 5 gam hoa cúc khô.
+ 5 gam gừng tươi.
+ 200ml nước sôi (100 độ).

Quy trình pha chế trà hoa cúc:
+ Cho hoa cúc khô vào một cái cốc.
+ Tiếp theo cho 200 ml nước đun sôi vào.
+ Cuối cùng cho gừng tươi vào và chờ đợi một vài phút cho đến khi nguội bớt để thưởng thức. Nên uống 1-2 lần mỗi ngày để giảm bớt cơn đau.

Một vài lưu ý quan trọng khi chữa đau dạ dày bằng trà hoa cúc

– Đặc tính kháng viêm của gừng sẽ trung hoà các axit trong dạ dày, tăng dịch tiêu hoá trong khi gingerol giảm khó chịu và buồn nôn. Gừng kết hợp với trà hoa cúc, một “liều thuốc” tự nhiên sẽ giúp cơn đau được xoa dịu một cách nhanh chóng.

– Có thể sử dụng uống mỗi ngày từ 1-2 lần

– Nên thử nghiệm xem mình có bị dị ứng với loại trà này không trước khi uống nhiều nhé.

Xem thêm: Chữa khỏi bệnh đau dạ dày đơn giản chỉ bằng chuối xanh và mật ong