Triệu chứng bị viêm, nhiễm trùng đường ruột


Share
Triệu chứng bị viêm, nhiễm trùng đường ruột
5 (100%) 1 vote

Triệu chứng nhiễm trùng đường ruột thể hiện rõ rệt khi thời tiết có nhiệt độ cao, oi nóng bởi đây là thời điểm lây lan thích hợp của các loại khuẩn, trùng bên trong đường ruột.

Tình trạng bị nhiễm trùng ở đường ruột

Tình trạng bị nhiễm trùng ở đường ruột

Xem thêm: Chướng Bụng Đầy Hơi Và Cách Phòng Ngừa

Triệu chứng bị viêm đường ruột khi bị nhiễm khuẩn lâu ngày sẽ rõ rệt hơn những triệu chứng nhiễm trùng đường ruột khi vi khuẩn không hoạt động. Vậy bạn có biết những triệu chứng của viêm đường ruột, nhiễm trùng đường ruột là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Triệu chứng bị viêm, nhiễm trùng đường ruột
Triệu chứng viêm đường ruột khá là đa dạng, thường có những diễn biến không đơn giản, phát triển trong 5 giai đoạn: Ủ bệnh, khởi phát, toàn phát, tái phát và hồi phục.

Chúng ta có thể nhận biết bệnh này qua một số triệu chứng cơ bản: Người bệnh đau bụng, mót rặn, đại tiểu tiện nhiều, lỏng, nhiều lúc phân có mùi nặng, kèm theo nước nhiều, lẫn thức ăn chưa tiêu, hoặc có máu nhầy.

Người bệnh bị sốt và có các triệu chứng thường đi kèm như lạnh người, rét và nôn. Nặng hơn, bệnh nhân có thể bị sốt cao, co giật, mê sảng, huyết áp tụt, trụy tim mạch, rối loạn chất điện giải, hôn mê và nguy hiểm nhất là dẫn tới tử vong.

Có trường hợp nhiễm khuẩn nhiễm độc thức ăn, bệnh nhân không sốt, không có dấu hiệu tổn thương hệ thần kinh trung ương nhưng bị liệt các cơ hô hấp và sẽ có nguy cơ tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Bình luận của bạn
Share