Những sự thật không tin nổi về Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Loại nấm đông trùng thuộc chủng nấm tốt nhất, cho hàm lượng hoạt chất cao nhất, nuôi từ hợp chất sâu tằm, sâu chít, giá chỉ khoảng 20 triệu đồng/1 kg khô.

Sự thật 1: Giá của Đông trùng hạ thảo tự nhiên vùng Nepal, Tây Tạng, lên tới 3 tỷ đồng/kg, là sự thật, và cả thế giới đang mua bán với giá đó. Nhưng chịu khó đọc kỹ, thì nó không phải “thần dược” chữa bệnh hiểm nghèo như thuốc, mà chủ yếu là tác dụng bồi bổi cơ thể, nâng cao thể trạng một cách toàn diện, từ đó đẩy lùi bệnh tật. Y học Trung Hoa đã tổng kết kinh nghiệm và đưa ra 4 loại thảo dược quý nhất: Sâm, nhung, quế, phụ. Không có đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo quý hiếm, là thứ thượng phẩm thì không có gì phải tranh cãi, nhưng nếu là giá trị ở góc độ thực phẩm thì vài chục triệu đồng một kg là phù hợp cho một món ăn bồi bổ dành cho nhà giàu. Đông trùng hạ thảo tự nhiên quá đắt là bởi nó quá hiếm, chứ không phải giá trị của nó xứng với số tiền tỷ bạc.

Sự thật 2: Đông trùng hạ thảo là một dòng nấm ký sinh trên con sâu. Cây nấm hút dưỡng chất từ con sâu, nên dưỡng chất quý nằm cả ở nấm. Vậy nên, đem cả con sâu lên cân rồi tính ra bạc tỉ, thì lại càng lãng phí.

Sự thật 3: Đông trùng hạ thảo đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ở nhiều nước: Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, và gần đây là Việt Nam. Nuôi cấy đông trùng đã ở quy mô công nghiệp và hiện các sản phẩm đóng gói dưới dạng thực phẩm, thực phẩm chức năng trên thị trường đều là nuôi cấy.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy ở Việt Nam

Sự thật 4: Nếu Đông trùng hạ thảo được sản xuất từ chủng nấm chuẩn, nuôi cấy từ sâu chít hoặc nhộng tằm, thì giá trị chưa chắc đã kém đông trùng hạ thảo tự nhiên. Bằng kinh nghiệm sử dụng, sẽ thấy đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi trồng có mùi vị rất giống nhau. Các xét nghiệm cũng cho thấy hàm lượng nhiều hoạt chất không kém đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Sự thật 5: Nấm đông trùng hạ thảo hiện đang bán ở Việt Nam với những cái giá rất khó tin. Hồi đầu tầm 400 triệu/kg khô, sau tụt xuống 100 triệu/kg, và giờ có nơi rao bán 50-60 triệu/kg. Nói chung, nấm đông trùng hạ thảo nuôi có giá dao động từ 50 đến 120 triệu đồng/kg khô.

Sự thật 6: Tiến sĩ Nguyễn Lương, người bảo vệ thành công luận án tiến sĩ về đông trùng hạ thảo, tiết lộ: Loại nấm đông trùng thuộc chủng nấm tốt nhất, cho hàm lượng hoạt chất cao nhất, nuôi từ hợp chất sâu tằm, sâu chít, giá thành sản xuất, nuôi trồng chỉ khoảng 20 triệu đồng/1 kg khô. Thật không thể tin nấm đông trùng hạ thảo lại có thể nuôi cấy thành công với giá rẻ như vậy! Nhưng, đó lại là sự thật khi nuôi trồng đông trùng hạ thảo ở quy mô lớn, kỹ thuật hiện đại, năng suất cao, chất lượng đảm bảo.

Sự thật 7: Các lương y thuộc Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan, sau khi đã nghiên cứu, xét nghiệm, nhận thấy Đông trùng hạ thảo nuôi cấy bằng chủng nấm chuẩn, ký sinh trên sâu tằm, tốt không kém gì Đông trùng hạ thảo tự nhiên, nên đã đưa sản phẩm ra thị trường với giá gốc, phục vụ người dân, đặc biệt là những người bệnh, người có thể trạng yếu, giúp người Việt tiếp cận dễ dàng thứ vốn được cho là thượng phẩm này.

Sự thật 8: Giá thành của Đông trùng hạ thảo khô của Công ty CP Dược thảo Fansipan chỉ bằng 1/5 giá trị trường, tức là 2 triệu đồng/lạng khô, tương đương 1kg tươi. Mỗi tháng, một người sử dụng 1 lạng khô chỉ tốn 2 triệu đồng, là mức chấp nhận được so với mức sống của đa số người Việt. Như vậy, Công ty CP Dược thảo Fansipan, đã bình dân hóa sản phẩm vốn chỉ dành cho giới thượng lưu, nhiều tiền.

Quý khách hàng liên hệ để được tư vấn, và mua sản phẩm tốt nhất, với giá rẻ nhất:

Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan

Hà Nội: 54F – Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện Thoại Tư Vấn: 0963015446

 

Đông trùng hạ thảo đóng túi 1 lạng của Công ty CP Dược thảo Fansipan

Thông tin hữu ích về Đông trùng hạ thảo

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên Tập San Nấm Dược Liệu Quốc Tế (International Journal of Medicinal Mushrooms), đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là có những công dụng như sau:

– Bồi bổ và chống suy nhược cơ thể: Đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 loại acid amin, các nguyên tố vi lượng và các loại vitamin  A, C, D, E, K, B1, B2… các khoáng chất Ca, Fe, Zn, Mn, Cu… nên có thể cung cấp các dưỡng chất cần thiết bồi bổ cho cơ thể. Đồng thời đông trùng hạ thảo còn giúp làm gia tăng ATP (Ađênôzin triphôtphat — nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào) và oxy, làm tăng cường trao đổi chất, giúp cho người sử dụng luôn khỏe mạnh và không bị các triệu chứng mệt mỏi. Vì vậy đông trùng hạ thảo thích hợp để làm thuốc bổ dùng cho người gầy yếu, người mới khỏi bệnh hiểm nghèo, người hay phải thức đêm làm việc…

– Kích thích hệ miễn dịch: Trong đông trùng hạ thảo có chứa chất hiếm Selen, là chất có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể. Nhưng không chỉ có vậy, năm 1996, các nhà khoa học đã thật sự kinh ngạc khi phát hiện chính đông trùng hạ thảo cũng có khả năng ức chế hệ miễn dịch (có tác động rất lớn đến phẫu thuật cấy ghép nội tạng – giữ cho nội tạng mới ghép không bị tổn thương).

– Giúp kiểm soát tiểu đường- ổn định đường huyết: Đông trùng hạ thảo có khả năng điều tiết đường huyết trong cơ thể. Thử nghiệm cho thấy trên 90% bệnh nhân điều trị tiểu đường bằng 3gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày có sự chuyển biến trong lượng đường huyết.

– Làm giảm lượng Cholesterol: Đông trùng hạ thảo đã được nghiên cứu và chứng minh là có tác dụng tốt trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu.

– Điều trị các bệnh về phổi: Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể cùng với vị ngọt, tính ấm nó có thể giúp điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả các bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), viêm phế quản, giúp ức chế cơn co khí quản…

– Chữa các bệnh liên quan đến thận: Nhờ việc có thể làm tăng nồng độ 17 -hydroxy-corticosteroid và 17 – ketosteroid trong cơ thể nên đông trùng hạ thảo có thể giúp điều trị và phục hồi chứng năng hầu hết các bệnh và triệu chứng bệnh liên quan tới thận như suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận…

– Điều trị các bệnh liên quan tới gan: Đông trùng hạ thảo hỗ trợ khá hữu hiệu trong việc điều trị các bệnh về gan, viêm gan virus, giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan.

 – Hỗ trợ điều trị ung thư: Chất Selen có trong đông trùng hạ thảo không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà còn có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Ngoài ra, các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại Nhật Bản và Trung Quốc đã cho thấy các bệnh nhân bị các chứng ung thư khác nhau được tiêm 6 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hóa trị trong vòng 2 tháng đã làm giảm đáng kể kích thước khối u.

– Tác động tốt đến hệ tim mạch: Các chất adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide tự do có trong đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều chỉnh và ổn định nhịp tim. Chất D-mannitol với hàm lượng tương đối cao còn giúp làm giãn nở cơ tim và mạch máu, làm giảm mỡ máu, giảm cholesterol và lipo-protein, rất tốt cho hệ tim mạch và thần kinh. Đối với các bệnh nhân suy tim mãn tính thì các chất digoxin, hydrochlorothiaside, dopamine và dobutamine trong đông trùng hạ thảo cũng giúp họ cải thiện cuộc sống, nâng cao thể chất, sức khoẻ, chức năng tim cũng như về đời sống tình dục.

– Cải thiện chức năng sinh lý: Đông trùng hạ thảo cải thiện và nâng cao chức năng sinh lý ở cả nam lẫn nữ, giúp bổ thận tráng dương ở nam, suy giảm ham muốn, bất lực, vô sinh, giúp phụ nữ điều hòa nội tiết tố, cải thiện chứng lạnh tử cung (thường gặp ở các trường hợp hiếm muộn, sảy thai).

– Chống lão hóa và làm đẹp cho phụ nữ: Đối với phụ nữ, nhất là những phụ nữ sau khi sinh con thì quá trình lão hóa diễn ra rất nhanh. Sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa, tái tạo là da căng mịn, đầy sức sống, đồng thời giúp giảm nếp nhăn trên da, giảm nám da, sạm da hiệu quả. Thêm vào đó nó cũng làm chậm thời kỳ tiền mãn kinh và kéo dài thời kỳ mãn kinh, không làm rối loạn nội tiết. Đối với phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh thì sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giảm vết rạn nứt trên da bụng và đùi, bồi bổ sức khỏe, giúp mẹ bầu có sữa ngay sau khi sinh.

Cách dùng: Hầm gà, vịt, bồ câu, chim cút, ba ba; ngâm rượu; hãm nước sôi uống và ăn cả cái; nghiền bột nấu cháo… Mỗi ngày dùng 3-5gram