Thiên Trúc Hoàng – Vị thuốc chữa tai biến trong An Cung Trúc Hoàn


Share

Thuốc tai biến mạch máu não An Cung Trúc Hoàn được ứng dụng từ bài thuốc chữa tai biến của Thái Y triều Lê, dựa vào cơ chế điều trị an toàn và hiệu quả từ các thảo dược thiên nhiên, An Cung Trúc Hoàn không hề có tác dụng phụ. Một trong những vị thuốc thảo dược chữa tai biến đáng chú ý là Thiên Trúc Hoàng.

Vị thuốc tai biến mạch máu não Thiên Trúc Hoàn trong An Cung Trúc Hoàn

Thiên Trúc Hoàn còn có tên gọi là Trúc Hoàng, Trúc Hoàng phấn, Phấn nứa, Trúc cao. Tên khoa học: Concretin silicea Bambusa hay Tabashir. Thiên Trúc Hoàng thuộc họ lúa, là cặn đọng lại ở một số đốt cây nứa mọc ở nước ta. Những cây nứa này mắc bệnh khiến cho chất nước trong cây bị ngưng đọng tạo thành Thiên Trúc Hoàng.

Thiên Trúc Hoàng – Vị thuốc chữa tai biến trong An Cung Trúc Hoàn

Thiên Trúc Hoàng có thể xuất hiện quanh năm, nhưng nhiều nhất vào mùa thu đông, vì thời điểm này, lượng nước trong đốt ống tre bắt đầu ngưng đọng lại mà có. Việc chế biến thành vị thuốc tai biến mạch máu não rất cần sự tỉ mẩn, người ta sẽ thu thập Thiên Trúc Hoàng bằng cách đốt khô những cây nứa, sau đó lấy cặn ra phơi khô thành vị thuốc. Nếu đốt quá nóng, màu sắc của cặn chuyển sang màu đen hoặc xanh xám thì chất lượng Thiên Trúc Hoàng thu được rất kém, hiệu quả chữa bệnh theo đó cũng giảm sút. Thiên Trúc Hoàng nên có màu trắng sáng, không lẫn đất cát hay các phẩm chất khác là loại thuốc tốt.

Kích thước vị thuốc Thiên Trúc Hoàng to nhỏ không nhất định, loại to có thể đạt tới 1-1,5cm, loại nhỏ có thể khoảng 1-2mm. Thiên Trúc Hoàng mang chất nhẹ, dễ vỡ vụn, nếm sẽ thấy dính vào đầu lưỡi và không có mùi vị gì đặc biệt.

Tác dụng của Thiên Trúc Hoàng trong An Cung Trúc Hoàn

Thành phần hóa học của vị thuốc chữa tai biến mạch máu não Thiên Trúc Hoàn chủ yếu gồm: kali hydroxyl (1,1%), silic (90,5%), Al2O3 (0,9%), Fe203 (0,9%), ngoài ra còn có ít canxi cacbonat. Thiên Trúc Hoàng mang vị ngọt, tính hàn, tác động vào tâm kinh.

Tai biến mạch máu não là gì và triệu chứng nhận biết

Thuốc chữa tai biến mạch máu não An Cung Trúc Hoàn

Vị thuốc chữa tai biến Thiên Trúc Hoàng trong An Cung Trúc Hoàn có công dụng an thần, định kinh giản, chữa các trường hợp sốt mê man, bị cảm, không nói được, tiêu ho, trừ đờm, đuổi phong nhiệt. Dùng điều trị người lớn trúng phong, cấm khẩu, bệnh nhiệt hôn mê, kinh giật. Thiên Trúc Hoàng được ứng dụng rất nhiều ở những bài thuốc chữa tai biến mạch máu não, hoặc các bài thuốc chữa các bệnh về não, lên kinh. Trong đó có thuốc An Cung Trúc Hoàn, phương thuốc điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ não hiệu quả và an toàn.

Thuốc An Cung Trúc Hoàn bao gồm Thiên Trúc Hoàng cùng các vị thuốc chữa tai biến mạch máu não khác, chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên không tạo tác dụng phụ, cơ chế chữa bệnh bình hòa nhưng đánh trúng vào căn nguyên gây bệnh – là các cục máu đông gây tai biến. Hoạt chất trong An Cung Trúc Hoàn có khả năng làm đứt các sợi fibrin – tác nhân chính hình thành cục máu đông, làm giãn cơ trơn ở thành mạch máu, đảm bảo lưu thông máu, giảm lượng mỡ thừa trong máu và ổn định huyết áp, từ đó ngăn ngừa tai biến hiệu quả.

Cảm nghĩ của bệnh nhân sau khi sử dụng An Cung Trúc Hoàn:

Hoạt chất sinh học chiết xuất từ Thiên Trúc Hoàng và các vị thuốc mang công dụng kích thích hoạt động của tế bào não, giúp tim tăng cường hoạt động co bóp, từ đó tăng áp và lưu lượng máu cho nội tạng, các chi và não, tăng hồng cầu và đường huyết, tăng nồng độ cortisone trong huyết tương và kháng lại trực khuẩn bạch hầu, não mô cầu khuẩn,… chữa tai biến mạch máu não hiệu quả. Bên cánh đó chúng còn tăng cường chức năng cơ thể và thải độc nên hỗ trợ rất tốt cho việc phục hồi sau tai biến.

>> Xem thêm chia sẻ của người bệnh về An Cung Trúc Hoàn TẠI ĐÂY

Trước thực trạng các vị thuốc Đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,.. xuất hiện tràn lan trên thị trường làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc tai biến mạch máu não, điều trị tai biến mạch máu não an toàn và hiệu quả là rất quan trọng và cần thiết.

An Cung Trúc Hoàn là bài thuốc nằm trong gia phả dòng họ Nguyễn Quý, do chính Lương Y Nguyễn Quý Thanh khôi phục lại, An Cung Trúc Hoàn thuộc một trong những bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não tạo nên danh tiếng cho dòng họ Nguyễn Quý, được nghiên cứu và hoàn thiện thêm bởi các lương y tại Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh.

Quý vị quan tâm đến bài thuốc phòng chống và điều trị bệnh tai biến mạch máu não, đột quỵ An Cung Trúc Hoàn vui lòng liên hệ Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh

Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666 

Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội