Chữa viêm đại tràng bằng mật lợn


Share
Chữa viêm đại tràng bằng mật lợn
5 (100%) 1 vote

Từ bao đời nay, cha ông ta đã sử dụng mật lợn để điều chế tân dược cũng như làm nguyên liệu trong các bài thuốc Đông y nhằm chữa các căn bệnh về đường tiêu hoá, trong đó có bệnh viêm đại tràng.

Viêm đại tràng

Viêm đại tràng

Theo kết quả thực nghiệm, mật lợn có tác dụng chủ yếu là giảm đau, diệt khuẩn, tiêu viêm và làm lành các vết thương. Người bệnh có thể sử dụng mật lợn dưới dạng cao khô hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác để làm thuốc chữa bệnh viêm đại tràng.

Nến sử dụng mật lợn có thể sử dụng khi còn tươi nhưng vì nó rất đắng nên rất ít người có thể dùng theo cách này. Do đó, để dễ uống hơn và bảo quản mật lợn được lâu dài thì người ta đã nghĩ ra cách cô đặc mật lợn thành cao với số lượng nhiều một lần để sử dụng dần.

Những cách chữa bệnh bằng mật lợn được áp dụng đến tận ngày nay như sau:

Cách thứ nhất
Ta đem túi mật lợn thu rửa và ngâm vài phút trong nước muối cho sạch khuẩn. tiếp sau đó cắt các túi mật ra để mật vào chung trong một cái chén sạch, nước mật cần được lọc qua một tấm vải mành để loại bỏ được hết sỏi và mỡ. Tiếp đến đem mật đun cách thủy, khuấy đều cho đến khi nghiêng bát mà mật không chảy là được dạng cao lỏng thì lấy ra cho vào tủ sấy ở nhiệt độ dưới 70 độ C đến khi khô. Tán thành bột, sẽ được cao khô.

Chữa viêm đại tràng bằng mật lợn

Mật lợn

Với cao khô nàu, mỗi ngày người bệnh lấy từ 0.5 đến 2g cao mật lợn để uống . Có thể gia giảm liều lượng tuỳ theo thể trạng của mình.

Cách thứ hai
– Sử dụng lá ngải cứu
Có thể kết hợp sử dung mật lớn với là ngải cứu làm bài thuốc chữa bệnh
Ta có thể sử dụng mật lợn dưới dạng còn tươi kết hợp sử dụng với các nguyên liệu như ngải cứu, mật ong, nghệ tươi để chữa bệnh. Người bệnh có thể làm thuốc theo cách sau:

Ngải cứu chữa bệnh viêm đại tràng

Ngải cứu

+ Dùng 2 lạng nghệ vàng tươi và 500g ngải cứu đem rửa sạch , cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với 0.5 lít nước xay nhuyễn. Lọc lấy nước, bỏ bã.
+ Mật lợn tươi 1 cái lấy nước mật ra và lọc sạch tạp chất trong mật.
+ Ta cho tất cả phần nước hỗn hợp nghệ + ngải cứu + nước mật lợn+ 30ml mật ong vào trong nồi và đun trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp cô đặc lại. Lấy cao này vo thành những viên nhỏ như hạt đậu và đựng vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
+ Sau khi đã hoàn thành, mỗi lần, người bệnh lấy 1 viên thuốc ra sử dụng. Một ngày dùng thuốc 2 lần vào buổi sáng và tối.

Bạn đọc có thể xem thêm các bài viết về bệnh viêm đại tràng về các triệu chứng và phương pháp điều trị sao cho hiệu quả:
Bệnh viêm đại tràng co thắt
Bệnh viêm đại tràng mạn tính
Chế độ ăn của người bị bệnh viêm đại tràng
Chữa viêm đại tràng cực đơn giải tại nhà

Bình luận của bạn
Share