Share

Bệnh tai biến được cho là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao. Nhưng nhiều người lại chưa thực sự biết rõ về dấu hiệu người bị tai biến, cách sơ cứu kịp thời. Bài viết sau của An Cung Trúc Hoàn sẽ giúp bạn điều đó.

Bệnh tai biến mạch máu não là gì?

Trước tiên An Cung Trúc Hoàn sẽ lý giải đến bạn bệnh tai biến mạch máu não là gì?

Chúng ta đều biết rằng não là cơ quan quan trọng nhất trong hệ thần kinh trung ương, có chức năng điều khiến các hoạt động của cơ thể. Não luôn được luôn dưỡng bằng dòng máu bơm liên tục. Khi dòng máu này bị tắc do có cục máu đông chặn, não sẽ bị suy giảm hoặc mất đi chứng năng điều khiển. Triệu chứng này chúng ta gọi là tai biến mạch máu não. Khi bị tai biến người bệnh có nguy cơ tử vong rất cao hoặc phải chịu những di chứng nặng nề như liệt nửa người, méo mặt hoặc mờ mắt.

Dấu hiệu người bị tai biến – An Cung Trúc Hoàn

Tai biến mạch máu não được chia làm 2 thể: Xuất huyết não và thiếu máu não cục bộ.

Thể xuất huyết não: (chiếm 15% số ca tai biến mạch máu não) nguy hiểm hơn thiếu máu não cục bộ. Tình trạng này xảy ra khi một mạch máu trong não bị vỡ, máu thấm vào mô não gây tổn thương cho các tế bào.

Thể thiếu máu não cục bộ (nhồi máu não): (chiếm 85% số ca tai biến). Thể này ít nguy hiểm hơn so với thiếu máu não cục bộ. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do các cục máu đông làm tắc mạch máu, khiến não bị thiếu oxy, dinh dưỡng.

Biểu hiện của người tai biến mạch máu não – An Cung Trúc Hoàn

Theo Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra công thức FAST với 4 dấu hiệu tai biến mạch máu não.

Face (khuôn mặt): các bạn có thể lưu ý khi một bên mặt chảy xệ. Lúc cười, cửa miệng bị méo, mất cân xứng.

Arm (cánh tay): Một cánh tay thõng xuống, không thể giơ lên cao

Speech (lời nói): Bệnh nhân bị nói lắp, nói không rõ lời, nói khó hiểu và không  hiểu lời người khác nói.

Time (thời gian): Khi nhận thấy bệnh nhân có những dấu hiệu trên, cần đưa đi cấp cứu kịp thời ngăn chặn các rủi ro dẫn tới tử vong.

Khi phát hiện sớm các dấu hiệu tai biến mạch máu não sẽ giúp bạn xử lý kịp thời, ngăn ngừa các biến chứng và nâng cao hiệu quả điều trị.

Ngoài ra bạn có thể lưu đến một số dấu hiệu tai biến khác như:

Dấu hiệu người bị tai biến – An Cung Trúc Hoàn

  • Bất tỉnh hoặc hôn mê
  • Tê và yếu đi ở cánh tay, mặt hoặc chân ở một bên cơ thể
  • Gặp khó khăn trong việc nói và hiểu.
  • Hoa mắt, chóng mặt
  • Tầm nhìn bị tối hoặc mờ
  • Đau đầu một cách đột ngột
  • Mất khả năng thăng bằng; đi đứng khó khăn
  • Bất tỉnh hoặc hôn mê

Thường các triệu chứng tai biến sẽ nặng nhất trong vòng 24-72 giờ đầu.

Dấu hiệu người bị tai biến – An Cung Trúc Hoàn

Như vậy có An Cung Trúc Hoàn có thể tổng kết cho bạn 3 dấu hiệu chính của tai biến là thể hiện qua khuôn mặt, cánh tay và lời nói. Đặc biệt trong công thức FAST của Tổ chức Y tế Thế giới nhấn mạnh đến (Time) – thời điểm cấp cứu trong công thức này.

Cách xử lý tai biến mạch máu não – An Cung Trúc Hoàn

Sau khi đã nhận biết được một vài dấu hiệu tai biến, bạn cần biết cách xử lý tình huống này.

Gọi cấp cứu ngay lập tức: Điều này là việc cần làm đầu tiên. Tuyệt đối không để bệnh nhân nằm một chỗ đợi các triệu chứng thuyên giảm. Thường tai biến mạch máu não khởi phát vào ban đêm hoặc rạng dáng nên nhiều người có ý nghĩ chờ trời sáng, triệu chứng thuyên giảm mới đi đưa đi cấp cứu.

Nhưng bạn nên nhớ rằng yếu tố thời gian luôn được nhấn mạnh trong công thức của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới). Vì vậy cần tranh thủ từng phút cứu người. Trong trường hợp không thuận tiện gọi xe cứu thương cần đưa bệnh nhân tới trung tâm cấp cứu gần nhất. Đặc biệt lưu ý trong quá trình di chuyển tránh tối đa tình trạng xóc nảy, vì xóc nảy có thể khiến não bị tổn thương nặng hơn.

Giúp bệnh nhân nằm ổn định: Trong thời gian chờ xe cứu thương hãy để bệnh nhân nằm ổn định ở nơi thông thoáng, đầu kê cao một chút, hơi nghiêng. Cùng lúc sơ cứu vừa nói chuyện để xem mức độ tỉnh táo và những chuyển biến sức khỏe của người bệnh.

Nếu trong nhà có thiết bị y tế có thể kiểm tra huyết áp và nhịp tim của bệnh nhân.

An Cung Trúc Hoàn cũng lưu ý đến bạn rằng trong dân gian nhiều người truyền tai nhau cách chích máu 10 đầu ngón tay bệnh nhân để cấp cứu tai biến mạch máu não. Tuy nhiên nếu không được thực hiện bởi những người có chuyên môn sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm khó lường.

Người bị tai biến dùng An Cung Trúc Hoàn

An Cung Trúc hoàn được biết đến là loại thuốc dành cho người bị tai biến. Đây là sản phẩm nam dược đã được cấp phép và chữa thành công nhiều ca bệnh liên quan đến tai biến.

Không phải tự nhiên An Cung Trúc Hoàn được nhiều người biết đến. Mà điều đó đều dựa trên những thành quả chữa thành công trên nhiều ca bệnh.

Hơn nữa trong sản phẩm đều là các dược liệu quý hiếm có nguồn gốc từ 100% thiên nhiên. Vì vậy tác dụng phụ hầu như không có, trong quá trình điều trị tai biến bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về tính công hiệu của nó.

Trên đây là một số thông tin về dấu hiệu người bị tai biến. Để biết thêm về sản phẩm An Cung Trúc Hoàn các bạn có thể tìm hiểu ở đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN Y HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT THANH

Phố Đầm Xanh, Đường Phan Đình Phùng – TP. Thái Nguyên

Hà Nội: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0988.29.25.25 – 02439.168.666