• Home »
  • Bài thuốc hay »
  • Điểm danh các loại cây chữa bệnh xương khớp hiệu quả nhất – Xương Khớp Việt Thanh

Điểm danh các loại cây chữa bệnh xương khớp hiệu quả nhất – Xương Khớp Việt Thanh


Share

Các bạn đã biết loại cây nào chữa bệnh xương khớp tốt nhất hiện nay chưa. Nếu chưa hãy để Xương Khớp Việt Thanh mách bạn nhé.

Điểm danh các loại cây chữa bệnh xương khớp hiệu quả

Ở bài viết dưới đây Xương Khớp Việt Thanh có thể điểm đến cho bạn một số loại cây chữa bệnh xương khớp hiệu quả

Cây dây đau xương

Điểm danh các loại cây chữa bệnh xương khớp hiệu quả nhất – Xương Khớp Việt Thanhnh

Cây dây đau xương chữa xương khớp -Xương Khớp Việt Thanh.

Đây được ví như một vị thuốc lâu đời điều trị bệnh đau nhức xương khớp. Trong dân gian nó còn được biết với các tên như: Thân cân đằng, khoan cân đằng, tục cốt đằng,…

Trong y học cổ truyền loại cây này có công dụng trừ phong thấp, mạnh gân hoạt cốt,..Nếu bạn hay bị đau nhức xương khớp, Xương Khớp Việt Thanh khuyên bạn nên sử dụng loại cây này.

Để tin tưởng hơn nữa, trong học ngày nay người ta đã nghiên cứu trong loại cây này có dược chất Alcaloid và Dinorditerpen Glucosid đều có tác dụng kháng viêm, giảm đau, giảm tê nhức chân tay,..

Cây lá lốt

Đây là một loại cây quen thuộc trong vườn của mỗi nhà. Ngoài là một gia vị nó cũng biết đến là một vị thuốc chữa đau nhức xương khớp hiệu quả.

Bạn có thể chọn ăn sống hoặc chế biến thành các món ăn để hỗ trợ điều trị xương khớp hiệu quả.

Điểm danh các loại cây chữa bệnh xương khớp hiệu quả nhất – Xương Khớp Việt Thanhnh

Lá lốt tốt cho xương khớp – Xương Khớp Việt Thanh.

Cây cỏ xước

Trong dân gian cây cỏ xước còn có tên gọi khác là Ngưu Tất Nam. Là một loài cây mọc hoang nhưng có công dụng rất tốt trong việc chữa trị sưng đau khớp gối, giảm thoái hóa xương khớp, tiêu viêm, giảm đau,..

Theo Xương Khớp Việt Thanh được biết bộ phận thường dùng của cây cỏ xước là rễ cây. Các bạn có thể dùng tươi hay phơi khô đều được.

Trong một nghiên cứu rễ cây cỏ xước có chứa alkaloid và saponin, các hoạt chất này đều có tác dụng giãn nở mạch máu, chống viêm tự nhiên và giảm đau hiệu quả cho người đau nhức xương khớp toàn thân.

Có thể sắc uống 10g mỗi ngày (lưu ý nên tham khảo các bác sĩ đông y trước khi sử dụng).

Ngải cứu

Điểm danh các loại cây chữa bệnh xương khớp hiệu quả nhất – Xương Khớp Việt Thanhnh

Đây là một trong những loại cây rất tốt đối với hệ xương khớp – Xương Khớp Việt Thanh.

Mọi người đều biết ngoài là gia vị trong các món ăn hằng ngày ngải cứu còn được biết đến là một loại cây thuốc nam chữa xương khớp hiệu quả. Trong một nghiên cứu, lá ngải cứu có chứa từ 0,2 – 0,34 tinh dầu, giúp giảm đau xương khớp hiệu quả.

Ngải cứu được biết đến là loại cây có tính đắng, vị cay ấm nóng vì vậy các bạn có thể giã nát ngải cứu rồi lấy khăn mỏng chùm, xoa vào vị trí đau nhức khoảng 15-20 phút.

Nên duy trì đều đặn từ 2 tuần đến 2 tháng để ngải cứu phát huy được hết tác dụng của nó.

Đỗ trọng

Trong thành phần của thuốc Xương Khớp Việt Thanh đều có đỗ trọng vì đây chính là vị thuốc chữa xương khớp rất hiệu quả. Đỗ trọng còn có tên gọi khác là ty liên bì, tư trọng,..

Bộ phận thường sử dụng ở đỗ trọng đó là vỏ thân đã phơi hoặc sấy khô.

Đỗ trọng có tính ôn, vị ngọt hơi cay có công dụng rất tốt với việc tăng cường sức mạnh can thận, giúp hệ xương khớp chắc khỏe từ bên trong.

Cách dùng: có thể dùng đỗ trọng như một loại gia vị, thực phẩm nấu chung với xương lợn trong món ăn hằng ngày.

Cây xấu hổ

Đây là một loại dược liệu quý rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp mà nhiều người không biết.

Thường được biết đến như một loài cỏ dại với cái tên như cây trinh nữ, cây thẹn,..Nhưng ít người biết rằng nó có vị ngọt chát tính hàn rất tốt đối với việc trấn tĩnh, an thần, chống viêm, tiêu tích, lợi tiểu,..

Trong y học hiện đại cây xấu hổ còn được biết đến với công dụng chữa phong thấp, chống viêm, ức chế thần kinh trung ương, tê nhức chân tay,..

Các bộ thường dùng của cây đó là: lá, thân, rễ,..Đặc biệt loại cây này đều có thể thu hái quanh năm.

Trái nhàu

Được ví như món quà từ thượng đế tuy có mùi khá gắt nhưng đây được xem như là loại thần dược có công dụng trị bệnh đa năng, tăng sức đề kháng.

Trong nhân quả đều chứa rất nhiều loại axit amin, các vitamin, nhiều khoáng chất như: C, Fe, K, Na, Mg, Ca,..

Tên khoa học của trái nhàu là noni. Ở Việt Nam, trong Đông y người ta vẫn dùng trái nhàu như một vị thuốc, đồ uống bồi bổ tốt cho sức khỏe.

Không những có công dụng tốt trong việc điều trị các bệnh về xương khớp, trái nhàu còn có khả năng chống viêm, giảm đau hiệu quả.

Trong trường hợp nếu cơ thể bạn bị đau nhức thường xuyên có thể dùng trái nhàu tươi để có kết quả tốt nhất trong điều trị.

Trên đây là một số thông tin về các loại quả trị xương khớp tốt nhất, Xương Khớp Việt Thanh muốn cung cấp đến bạn. Để có nhiều thông tin hơn nữa, các bạn có thể xem ở đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN Y HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT THANH

Phố Đầm Xanh, Đường Phan Đình Phùng – TP. Thái Nguyên

Hà Nội: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0988.29.25.25 – 02439.168.666