Người bị tai biến nên ăn hoa quả gì
Người bị tai biến nên ăn hoa quả gì? Đây có lẽ là băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu thông tin hữu này cùng An Cung Trúc Hoàn qua bài viết sau nhé.
Mắc bệnh tai biến nguy hiểm như nào?
An Cung Trúc Hoàn có thể điểm đến cho bạn một số nguy hiểm của bệnh tai biến như:
Liệt nửa người: Đây là tình trạng một nửa cơ thể người ( trái hoặc phải) không thể cử động được. Nếu kiên trì điều trị có thể cải thiện theo thời gian, Tuy nhiên nhiều trường hợp không thể khắc phục hoàn toàn tình trạng này.
Mất ngôn ngữ: Là một trong những di chứng phổ biến thường gặp sau tai biến. Người bệnh khi mắc di chứng này sẽ gặp nhiều vấn đề về ngôn ngữ, nói khó, nói ra những câu vô nghĩa và không hiểu người khác nói.
Thị lực suy giảm: Triệu chứng của di chứng này là hoa mắt, mờ mắt, nhìn thấy một nửa đồ vật thậm chí có thể bị mù hẳn.
Thay đổi nhận thức: triệu chứng của bệnh là không xác định thời gian, không gian, phương hướng, dễ nổi nóng,…
Khi các di chứng này kết hợp cùng một lúc có thể khiến người bệnh rơi vào trầm cảm, giảm tuổi thọ, sa sút tinh thần trong một thời gian dài.
Chế độ dinh dưỡng người bệnh tai biến cần đảm bảo những yêu cầu gì?
An Cung Trúc Hoàn có thể cho bạn một số lưu ý nho nhỏ dành cho thực đơn của người bệnh như:
Giảm muối trong khẩu phần ăn: Khi chế biến món ăn cho người tai biến chỉ nên dùng (4-5g/mỗi ngày). Bởi muối có thể hấp thụ nước trong máu từ đó dẫn đến tăng huyết áp.
Giảm protein: Protein là chất rất cần thiết đối với cơ thể. Nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều protein sẽ gây áp lực cho bộ máy tiêu hóa và hệ tuần hoàn. Vậy nên mỗi ngày chỉ cần 30-35 calo/kg cân nặng của người bệnh.
Giảm mỡ động vật: Theo các chuyên gai cholesterol và axit béo bão hòa trong mỡ động vật sẽ hình thành nên những mảng xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, từ đó gây ra tai biến mạch máu não. Vì vậy người bệnh nên cắt giảm lượng mỡ động vật trong khẩu phần ăn của mình.
Tăng cường rau củ quả: Rau củ quả giàu vitamin, chất chống oxy hóa vì vậy chúng có thể ngăn ngừa gốc tự do, đẩy lùi nguy cơ tai biến mạch máu não tái phát.
Người bị tai biến nên ăn hoa quả gì?
An Cung Trúc Hoàn có thể điểm đến cho bạ một số loại hoa quả tốt cho người tai biến như:
1. Cà chua
Đây là thực phẩm được biết đến là nguồn cung cấp lycopene dồi dào. Chúng có khả năng bảo vệ tế bào thần kinh, giảm tác động của những di chứng do tai biến mạch máu não gây ra.
2. Bơ
Bơ được biết đến là loại trái cây giàu axit oleic. Chất này sẽ giúp chất xám trong não của bạn có thể xử lý thông tin một cách tối ưu. Vì vậy với những người bị suy giảm nhận thức khi mắc tai biến thì đây là loại quả tuyệt vời.
3. Nhóm trái cây họ cam
Các loại quả có múi như: cam, quýt, bưởi,.. chứa nhiều vitamin C có chức năng ngừa xơ vữa động mạch, chống oxy hóa, thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol,.. Hơn nữa đây là loại trái cây hỗ trợ tốt cho quá trình phục hồi sau tai biến.
4. Táo
Trong táo chứa rất nhiều vitamin cùng các axit có lợi. Vì vậy đây là loại thực phẩm tốt giúp tăng tuần hoàn máu, cải thiện hệ tuần hoàn, ổn định huyết áp,..rất tốt đối với người bị tai biến.
5. Việt quất
Trong việt quất có chứa nhiều flavonoid – chất chống oxy hóa. Chất này có tác dụng kích thích sự phát triển của thần kinh, cải hiện chức năng nhận thức,..Vì vậy người bệnh có thể ăn việt quất tươi hoặc uống sinh tố mỗi ngày tùy theo khẩu vị và sở thích.
Trên đây là một số thông tin về một số loại hoa quả người bị tai biến nên ăn. Để có nhiều thông tin hơn nữa về sản phẩm An Cung Trúc Hoàn, quý vị có thể truy cập ở đây.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN Y HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT THANH
Phố Đầm Xanh, Đường Phan Đình Phùng – TP. Thái Nguyên
Hà Nội: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0988.29.25.25 – 02439.168.666