Tác dụng của sâm trong điều trị tai biến mạch máu não


Share
Tác dụng của sâm trong điều trị tai biến mạch máu não
5 (100%) 2 votes

Sâm là thảo dược quý hiếm được dùng để bảo vệ sức khỏe và điều trị nhiều bệnh khác nhau. Người ta sử dụng sâm như một loại thần dược để làm đẹp, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư,…. và điều trị đột quỵ . Sâm được đề xuất như là một loại thuốc điều trị tai biến mạch máu não và các loại thoái hóa cơ tim cấp tính hiệu quả.

Giảm Cholesterol xấu

dieu-tri-tai-bien

Cholesterol xấu là một trong những thủ phạm chính gây ra xơ vữa động mạch, tăng nguy cơ hình thành các cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu, gây ra đột quỵ.

Ginsenoside có trong sâm có tác dụng rất lớn trong việc giảm lượng Cholesterol xấu trong máu, bảo vệ và ngăn ngừa các nguy cơ tai biến mạch máu não.

Chống viêm

Chống viêm có lẽ là công dụng quý giá nhất của sâm. Trong sâm có những hoạt chất quan trọng giải quyết chứng viêm sau khi thiếu máu và sửa chữa các mô bị tổn thương. Ngoài ra, nó còn ức chế kích hoạt các chất làm tắc nghẽn mạch máu, giảm nguy cơ nhồi máu não.

Một trong những nguyên nhân chính gây tử vong sau tai biến mạch máu não là chứng phù não. Sử dụng sâm có tác dụng hỗ trợ và bảo vệ hệ thần kinh trong thời gian thiếu máu và bị tổn thương, chống lại hiện tượng phù não.

Tiềm năng khác của sâm trong điều trị tai biến mạch máu não

Cải thiện trí nhớ

dieu-tri-tai-bien-mach-mau-nao

Sau tai biến mạch máu não, bệnh nhân bị suy giảm thần kinh do não bị tổn thương, thường gặp phải các vấn đề trong nhận thức và suy giảm trí nhớ.

Theo một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học y khoa Trung Quốc, những người bị mất trí nhớ, trí nhớ kém do chứng đột quỵ cải thiện trí nhớ sau khi uống sâm. Sâm thúc đẩy các hoạt động của acetylcholine – một chất trong não ảnh hưởng đến trí nhớ.

Hỗ trợ bệnh tiểu đường

Sâm có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu của bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường sử dụng nhân sâm cần phải giám sát và tư vấn của chuyên môn.

Lưu ý:

Sâm có thể khiến bệnh cao huyết áp trở nên trầm trọng hơn, vì vậy bệnh nhân cao huyết áp nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại sâm nào.

Người sử dụng thuốc chống huyết khối cũng được khuyến cáo không nên sử dụng sâm

Ngoài ra phụ nữ mang thai và trẻ em (Dưới 14 tuổi ) cũng cần hết sức thận trọng khi điều trị tai biến mạch máu não bằng sâm

Tin liên quan: 

Bình luận của bạn
Share