Men tiêu hóa


Share
Men tiêu hóa
5 (100%) 1 vote

Men tiêu hóa là tên gọi của 1 dòng sản phẩm với chức năng chính đó là hỗ trợ tiêu hóa. Men tiêu hóa là 1 hỗn hợp các enzym khác nhau với công dụng chuyển hóa thức ăn chủ yếu là các chất đạm, đường, bột và chất béo.

Uống men tiêu hóa hợp lý sẽ rất có lợi cho những người có hệ tiêu hóa kém, đặc biệt là những người ăn kém, ăn không ngon hay gặp phải các vấn đề liên quan đến rối loạn tiêu hóa.

Tìm hiểu thêm về bệnh “Đau dạ dày

Men tiêu hóa có vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa của con người

Men tiêu hóa có vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa của con người

Men tiêu hóa là gì ?
Men tiêu hóa là tên gọi của 1 dòng sản phẩm với chức năng chính đó là hỗ trợ tiêu hóa. Men tiêu hóa là 1 hỗn hợp các enzym khác nhau với công dụng chuyển hóa thức ăn chủ yếu là các chất đạm, đường, bột và chất béo.

Không ít người mỗi khi thấy bụng dạ khó tiêu, ăn uống kém, đầy bụng sinh hơi… đặc biệt là những đứa trẻ gặp phải hiện tượng này, chắc chắn phần đa các bậc phụ huynh sẽ tìm đến các gói men tiêu hóa và về pha cho con mình uống.

Mặc dù men tiêu hóa có tác dụng rất tốt trong các trường hợp trên, tuy nhiên dùng sao cho đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Cách uống men tiêu hóa
Theo các bác sĩ cho hay, trẻ em thậm chí là cả người lớn, chỉ nên dùng men tiêu hóa khi cơ thể gặp phải một số trường hợp như: viêm teo ruột kéo dài, tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng, cắt ngắn ruột sau mổ…

Một số trường hợp không nên dùng men tiêu hóa đó là những trường hợp bị sống phân, tiêu chảy kèm đau bụng dữ dội, đại tiện phân có dính máu, đau bụng nôn ra máu…

+ Không nên dùng men tiêu hóa khi đói bởi chúng sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, dẫn đến viêm loét dạ dày

+ Không dùng men tiêu hóa trước bữa ăn – Tốt nhất nên dùng men tiêu hóa sau bữa ăn khoảng 1 tiếng đồng hồ, tuyệt đối không để lâu hơn

+ Không dùng men tiêu hóa với người bị chứng tăng tiết axit dạ dày, viêm tụy, viêm loét dạ dày, viêm loét tá tràng bởi việc dùng men tiêu hóa với những bệnh nhân này sẽ khiến bệnh tình thêm trầm trọng hơn, có thể gây viêm loét ống tiêu hóa nặng hơn.

Các loại men tiêu hóa
Một vài loại men tiêu hóa phổ biến mà mọi người cần nắm được sau đây:

Nên bổ sung lượng men tiêu hóa bằng các thực phẩm tự nhiên

Nên bổ sung lượng men tiêu hóa bằng các thực phẩm tự nhiên

1. Men sữa – caseinogen (Lact – ferment remin) phối hợp với ion Ca++ phân giải protein hòa tan của sữa thành các caseinat canxi kết tủa được giữ lại ở dạ dày, còn phần lỏng gọi là nhũ thanh được đưa ngay xuống ruột non. Nhờ đó, dạ dày có thể tiếp nhận một thể tích sữa lớn hơn dung tích của chính nó.

2. Men tiêu hóa protein: gồm trypsin, chymotrysin và carboxypeptidase, có tác dụng phân giải protein của thức ăn thành polypeptid sau đó tiếp tục phân giải polypeptid thành các dipeptid rồi thành các acid amin.

3. Men tiêu hóa lipid bao gồm lipase phân giải được gần như hoàn toàn triglycerid của thức ăn do ruột có mật làm cho lipid của thức ăn bị nhũ tương hóa, phospholipase phân giải mọi loại phospholipid của thức ăn và cholesterol esterase phân giải este của cholesterol thành acid béo và sterol.

4. Men tiêu hóa glucid gồm amylaza phân giải phần tinh bột chín và sống thành maltose, và glucose.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ chuyên khoa về đường tiêu hóa cho biết, mặc dù men tiêu hóa là sản phẩm bổ sung để hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn nhưng vì mọi người lạm dụng men tiêu hóa, sử dụng dài ngày, sử dụng không đúng cách, từ đó nó gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí là phản tác dụng nghiêm trọng.

Hành động lạm dụng men tiêu hóa sẽ tác động và các cơ quan và bộ phận tiết men, khiến cho các cơ quan này giảm tiết dịch tiêu hóa và đôi khi là mất chức năng. cho nên cách uống men tiêu hóa đúng liều lượng, đúng tần suất sẽ giúp phát huy tối đa tác dụng của men tiêu hóa.

Bình luận của bạn
Share