6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG SỚM CỦA BỆNH GAN


Share

Gan là bộ phận giữ vai trò quan trọng nhất trong cơ thể. Rất nhiều khái niệm ví von Gan là một nhà máy kỳ diệu của con người. Bởi vì, gan tham gia hầu hết các quá trình tổng hợp, lọc và thải loại chất độc để cho cơ thể ngày một khỏe mạnh. Gan có “trách nhiệm” lọc máu từ tim và từ tĩnh mạch cửa, nhận các chất dinh dưỡng và hóa tố khác nhau hấp thụ từ hệ thống tiêu hóa nên thức ăn và tất cả các nhiên liệu phải đi qua gan trước để thanh lọc và biến chế thành những vật liệu khác nhau. Gan làm việc quá tải và bị tổn thương khiến cơ thể dễ dàng bị nhiễm bệnh. Biết về sự kỳ diệu và vai trò vô cùng quan trọng của gan, mỗi một chúng ta luôn luôn phải tự bảo vệ lá gan của mình không để cho nó mang bệnh làm đảo lộn cuộc sống của chúng ta. Bệnh gan thật sự rất nguy hiểm, và càng nguy hiểm hơn nếu bạn có bệnh mà không được phát hiện kịp thời. Một số bệnh gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao….

6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG SỚM CỦA BỆNH GAN - ẢNH 1

 

Nhà thuốc xin chỉ ra 6 dấu hiệu nhận biết triệu chứng sớm của bệnh gan

  1. Bệnh gan làm thay đổi màu da

Triệu chứng dễ nhận thấy của người mắc bệnh gan là việc thay đổi màu da, da vàng hơn bình thường. Ngoài ra, màu mắt và nước tiểu của người bị bệnh đều có màu vàng đục, đậm. Việc này còn được gọi là hiện tượng vàng da, và đây cũng là một trong số các triệu chứng đầu tiên của người bệnh gan.

6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG SỚM CỦA BỆNH GAN - ẢNH 2

  1. Chảy máu mũi thường xuyên

Việc bị chảy máu mũi không hẳn là triệu chứng bệnh gan. Tuy nhiên nếu bị chảy máu mũi thường xuyên và cơ thể bị bầm tím có thể là sự báo hiệu cơ thể bạn bị thiếu protein hoặc nặng hơn là bệnh gan.

6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG SỚM CỦA BỆNH GAN - ẢNH 3

  1. Màu phân đi ngoài không bình thường

Nhận thấy màu phân khi đi ngoài thay đổi rõ rệt cũng có thể dấu hiệu của ối loạn chức năng gan. Người mắc bệnh gan cũng thường xuyên cảm thấy quặn ruột và đi ngoài đột xuất.

  1. Vùng bụng có dấu hiệu xưng đau

Các dấu hiệu lạ đó có thể là sưng dưới xương sườn bên phải. Nó có thể gây áp lực nặng nề lên cơ hoành và khiến bạn đau khi thở.

  1. Chế độ ăn thay đổi

Thường thì người bệnh gan sẽ cảm thấy kém ăn, nhiều trường hợp bị giảm cân, rối loạn chức năng gan, thiếu máu và hay có cảm giác buồn nôn.

Thường thì người bệnh gan sẽ cảm thấy kém ăn, nhiều trường hợp bị giảm cân

  1. Quan sát hình dạng và màu sắc móng tay

Bệnh gan cũng biểu hiện những triệu chứng qua màu sắc và hình dạng móng tay. Nếu móng tay cong, màu trắng có nghĩa là bạn có nguy cơ mắc bệnh gan. Khát nước thường xuyên và thường xuyên đi tiểu. Đau đầu, chóng mặt, co thắt, trầm cảm, dễ cáu gắt.

6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG SỚM CỦA BỆNH GAN - ẢNH 4

Trên đây là một số dấu hiệu bên ngoài dễ nhận biết của người bệnh gan. Hãy thường xuyên theo dõi cơ thể mình và những người xung quanh. Nếu bạn gặp những triệu chứng trên, hãy đi khám để bác sĩ kiểm tra chắc chắn cho bạn.

Làm gì khi mắc bệnh gan?

Khi biết bản thân bị bệnh gan, trước hết người bệnh phải điều chỉnh thói quen sinh hoạt hàng ngày, từ bỏ rượu bia, thuốc lá, thực phẩm nhiều hóa chất bảo quản… Điều quan trọng là khi lá gan bị tổn thương, chức năng gan sẽ bị suy giảm khiến các chất độc tồn ứ lại và gây hại cho các cơ quan nội tạng. Do đó, người bệnh cần tăng cường chức năng gan, giải độc và bảo vệ gan bằng cách sử dụng thêm các thảo dược đã được nghiên cứu có tác dụng tốt cho gan.

6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG SỚM CỦA BỆNH GAN - ẢNH 5

Người Dao Đỏ dùng thảo dược thay trà

Uống thuốc giải độc gan dao đỏ. Những thảo dược dùng như nước uống hàng ngày của người Dao đều không có phản ứng phụ. Nếu có bệnh, thì nó trị bệnh, còn không có bệnh, thì nó có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường chức năng các bộ phận trong cơ thể, giải độc. Vậy nên, người bình thường vẫn nên dùng. Nếu chúng ta uống nhiều rượu, khi dùng thảo dược này, nó sẽ đào thải độc tố trong rượu, giúp bảo vệ gan. Đồ ăn thức uống bây giờ nhiễm độc nhiều, nên dùng thảo được này sẽ hỗ trợ giúp gan đào thải độc tố. Khi độc tố được đào thải, thì nhiều loại bệnh sẽ không tìm đến, đặc biệt là ung thư.

Các lương y thuộc Cty CP Dược thảo Fansipan đã nghiên cứu, lựa chọn những thảo dược tốt nhất mà người Dao Đỏ sử dụng cả ngàn năm qua, để chế biến, đóng túi lọc, thuận tiện cho mọi người sử dụng thay nước hàng ngày, bảo vệ sức khỏe.Độc giả liên hệ mua Thảo dược Gan Dao Đỏ theo địa chỉ sau:

Đ/c: Số 54F đường Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội – ĐT: 0963.015.446