6 vị trí đau đầu – Tiết lộ nguyên nhân và giải pháp điều trị


Share
Rate this post

 

Đôi khi thật dễ dàng để đoán được lý do tại sao bạn đau đầu? Thiếu ngủ, uống rượu, mệt mỏi hoặc đau ốm… Nhưng có những khi rất khó tìm ra nguyên nhân khi đau ở một số điểm cụ thể.

  1. Đau nửa đầu

Theo chuyên gia, loại đau nửa đầu này không nguy hiểm. Tuy nhiên, nó gây khó khăn đối với rất nhiều người bởi vì nó có thể kéo dài đến 72 giờ. Bạn có thể nhận ra chứng đau nửa đầu khi thấy đau với mức độ vừa phải nhưng cường độ mạnh. Đôi khi là cảm giác buồn nôn và nhạy cảm với tiếng ồn, ánh sáng.

6 vị trí đau đầu - Tiết lộ nguyên nhân và giải pháp điều trị - ẢNH 1

Giải pháp:

Bạn có thể uống thuốc giảm đau ngay sau khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện và nghỉ ngơi trong phòng tối và yên tĩnh…

  1. Cảm thấy đau quanh vùng trán

Đây là triệu chứng của đau đầu căng thẳng. Bạn sẽ cảm thấy những âm thanh khó chịu, tiếng “ong ong” xung quanh đầu bạn. Nó có thể gây đau nhẹ, trung bình hoặc dữ dội ở đầu, cổ và đằng sau đôi mắt bạn. Nguyên nhân phổ biến nhất khi gặp tình trạng này là căng thẳng quá độ.

6 vị trí đau đầu - Tiết lộ nguyên nhân và giải pháp điều trị - ẢNH 2

Giải pháp:

Thư giãn bằng một giấc ngủ ngắn là điều tốt nhất cho bạn

  1. Đau một bên mắt, mí mắt sưng

Đó là một cơn đau đầu mạnh mẽ và kéo dài trong chu kỳ. Những người bị đau đầu kiểu này thường xuất hiện ở cùng một thời điểm mỗi năm như mùa xuân hoặc mùa thu. Đau đầu kiểu này thường khiến bạn mất ngủ 1-2 giờ. Triệu chứng đau đầu về đêm ảnh hưởng nghiêm trọng hơn khi nó xuất hiện vào ban ngày. Đau đầu kiểu này có mức độ nặng hơn đau nửa đầu nhưng may mắn không kéo dài như nó. Các cơn đau xuất hiện ở một bên của khuôn mặt, và nó theo sau là các triệu chứng như: mắt đỏ, khuôn mặt và trán đẫm mồ hôi, mũi bị tắc, sưng mí mắt,…

Giải pháp:

Những nguời đau đầu kiểu này nên di chuyển nhiều hơn

  1. Đau ở trán của bạn

Loại đau đầu này là do viêm xoang. Bạn có thể cảm thấy đau một chút ở vùng má.

Giải pháp:

Tắm dưới vòi hoa sen với nhiệt độ nước ấm giúp bạn giảm cơn đau hiệu quả (do việc hít hơi nước khiến mũi được thư giãn)

  1. Đau trên đỉnh đầu và sau

Một trong những nguyên nhân chính đau đầu là do cột sống có vấn đề. Loại đau đầu này xuất hiện khi bạn giữ một tư thế trong thời gian dài

Giải pháp:

Hãy đứng lên một chút, vươn vai và hít một hơi thật sâu – điều này khiến bạn thoải mái hơn

  1. Đau ở thái dương

Loại đau đầu này thường xuất hiện nếu một người nào đó có rối loạn tâm lý và nó có thể dẫn đến đau đầu căng thẳng. Ngoại trừ các cơn đau đầu ở thái dương, các triệu chứng khác xảy ra như: đau ở tai và mặt, gặp khó khăn trong việc mở miệng và di chuyển hàm.

Giải pháp:

Bạn nên đi khám ngay lập tức.

6 vị trí đau đầu - Tiết lộ nguyên nhân và giải pháp điều trị - ẢNH 3

Theo các chuyên gia, các điểm đau chính xác giúp xác định nguyên nhân và các giải pháp lâu daì. Nếu cơn đau đầu của bạn xuất hiện vào sáng sớm, bạn cần phaỉ tìm đến bác sỹ ngay, bởi vì nó có thể là một triệu chứng sớm của các bệnh khác nhau, chẳng hạn như: u não, ngừng thở, huyết áp cao, tai biến mạch máu não… Bạn cũng nên đi khám bác sỹ nếu việc đau đầu kéo theo một số triệu chứng khác như thay đổi tầm nhìn, các vấn đề về tiêu hóa hay thay đổi tâm trạng, nếu bạn cảm thấy đau mỏi cổ, đang bị kích thích hoặc khi bị va chạm, tổn thương ở vùng đầu.

AN CUNG TRÚC HOÀN – “An cung Việt Nam” phòng và điều trị tai biến an toàn và hiệu quả.

Bình luận của bạn
Share