Bạn có biết sữa ít béo giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút?


Share
Bạn có biết sữa ít béo giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút?
5 (100%) 1 vote

Bạn có biết rằng sữa được coi là thức uống tự nhiên rất tốt. Thứ đồ uống màu trắng kem, hơi lạnh chứa đầy canxi, vitamin D và rất nhiều thành phần dinh dưỡng này sẽ củng cố xương, răng cũng như các chức năng của hệ cơ và hệ thống mạch máu trong cơ thể bạn. Ngoài ra sữa còn rất tốt cho người bệnh gút, uống sữa hàng ngày giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút và giảm nguy cơ mắc bệnh gút.

Bạn có biết sữa ít béo có thể hỗ trợ điều trị bệnh gút

Sữa giúp xương chắc khỏe

Sữa giúp “xây” một hệ xương và răng khỏe mạnh, 99% canxi của cơ thể tập trung ở xương và răng. Thêm vào đó hàng trăm nghiên cứu cho thấy canxi trong sữa giúp tăng lượng tập trung trong xương, tránh bị loãng xương.
Canxi giúp cho hệ cơ và hệ thống tuần hoàn luôn khỏe mạnh
Lượng canxi còn lại của cơ thể được tìm thấy trong hệ cơ và tuần hoàn máu, nó cần thiết cho hệ cơ khỏe mạnh và các chức năng tuần hoàn. Canxi đóng vai trò trong việc co bóp đẩy máu đi, nếu lượng canxi bị thấp cơ thể sẽ “lấy” canxi từ xương để bổ sung cho máu. Nhưng nếu bạn nạp đủ canxi trong bữa ăn hàng ngày thì canxi cho máu có thể được cấp đủ và bảo toàn canxi trong xương.
Uống sữa tốt cho bệnh gút
Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng uống sữa có khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút. Mỗi ngày uống từ 1 tới 5 cốc sữa (nên chọn loại sữa tươi ít béo và ít đường) thì nguy cơ mắc bệnh gút giảm tới 43%. Các sản phẩm được làm từ sữa cũng có tác dụng tương tự.
Lưu ý:
Sữa tươi có tác dụng làm giảm axit uric trong máu, ngược lại sữa đậu nành lại làm tăng axit uric. Bệnh nhân gút nên hạn chế sữa đậu nành, đậu phụ và các sản phẩm có nguồn gốc từ đậu nành.

MỌI THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
? Địa chỉ: 54F Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
SĐT tư vấn, lấy thuốc : 0963015446

Bình luận của bạn
Share