Bị bệnh tiểu đường ăn gì để nhanh khỏi?
Người mắc bệnh tiểu đường ăn gì tốt? Đây là vấn đề quan trọng mà tất cả các bệnh nhân tiểu đường cần nắm rõ, bởi chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sự gia tăng đường huyết của người bệnh tiểu đường.
Người mắc bệnh tiểu đường ( tuýp 1, tuýp 2) nên sử dụng nhiều thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng để không là tăng đường huyết và hỗ trợ cải thiện biến chứng tiểu đường. Vậy bệnh tiểu đường ăn gì? Dưới đây là gợi ý về những thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường, nên tham khảo:
1. Các loại rau xanh, củ quả nhiều chất xơ.
Đây là nhóm thực phẩm không làm tăng đường huyết sau ăn. Không những thế chúng còn chứa một lượng chất xơ hòa tan, các vitamin nhóm, khoáng chất, chất chống oxy hóa bảo vệ mạch máu và thủy tinh thể của người bệnh tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường ở mắt.
Người bệnh tiểu đường ăn gì? Tất cả các loại rau, củ, quả có màu xanh như cải bó xôi, bông cải xanh, cần tây, mướp đắng, tầm tơi, đậu bắp,… đều cần bổ sung cho người bệnh tiểu đường, ½ thức ăn nạp và mỗi ngày nên là rau, củ, quả. Thứ tự khi người bệnh ăn nên là rau xanh + nước canh rồi mới đến cơm và các thức ăn khác, cách ăn này sẽ giúp làm chậm hấp thụ đường.
2. Các loại cá.
Tiểu đường ăn gì hết? Các loại cá hồi, cá mòi hay cá ngừ cung cấp nguồn chất đạm lành mạnh, tốt cho người bệnh tiểu đường. Nguồn chất đạm này có thể dùng để thay thế cho chất đạm trong các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu,… Đặc biệt, cá không làm tăng lượng đường trong máu, các loại cá này cung cấp chất béo omega 3 giúp làm giảm biến chứng về tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ ở bệnh nhân tiểu đường.
3. Thực phẩm giàu tinh bột lành mạnh.
Người mắc bệnh tiểu đường nên giảm ăn những loại thức ăn chứa nhiều tinh bột và đường, trong đó có cơm. Vậy người bệnh tiểu đường ăn gì thay cơm? Bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng các thực phẩm thay thế bao gồm: ngũ cốc nguyên hạt, cơm hoặc cháo từ gạo lứt, khoai lang, các loại đậu (đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu lăng), yến mạch.
Có nhiều cách chế biến loại thực phẩm này, bạn có thể rang xay chúng rồi trộn cùng sữa chua, hoa quả,… dùng nấu cháo, chè (không thêm đường, cho ít muối).
4. Trứng.
Lòng đỏ trứng gà rất giàu chất béo omega 3 và nhiều dưỡng chất khác có khả năng giảm viêm và cải thiện độ nhạy của insulin, tăng lượng cholesterol tốt. Bên cạnh đó, trứng còn cung cấp lutein, zeaxanthin – là những các chất chống oxy hóa tốt cho mắt, phòng ngừa biến chứng tiểu đường ở mắt.
Bệnh tiểu đường ăn gì tốt? Trứng là một sự lựa chọn phù hợp để bổ sung vào thực đơn cho người tiểu đường. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến nghị, không nên ăn quá 5 quả trứng mỗi tuần và luộc trứng là cách chế biến tốt nhất.
5. Các loại quả mọng, trái cây họ cam quýt.
Người bệnh tiểu đường nên ăn trái cây có múi (cam, bưởi, quýt,…), thanh long, ổi, xoài, chuối, các loại quả mọng (dâu tây, việt quất, mâm xôi,…). Những loại trái cây này ít làm tăng đường huyết và rất giàu chất oxy hóa, hàm lượng dinh dưỡng cao.
Tuy nhiên, trong trái cây vẫn có đường nên nếu ăn ngay sau khi ăn cơm sẽ làm tăng đường huyết, chính vì thế người bệnh tiểu đường nên ăn trái cây vào các bữa phụ và ăn với một lượng vừa đủ nắm trong lòng bàn tay cho mỗi lần.
Với thông tin trên hy vọng các bạn đã biết người bệnh tiểu đường ăn gì tốt, có thể xây dựng một thực đơn phù hợp cho người bệnh tiểu đường.
Hỗ trợ điều trị tiểu đường bằng thuốc thảo dược Tiểu Đường Việt Thanh.
Thuốc Tiểu Đường Việt Thanh được nghiên cứu và hoàn thiện tại Trung tâm y học cổ truyền Việt Thanh, do Lương Y Nguyễn Quý Thanh điều hành.
Tiểu Đường Việt Thanh xuất phát là một bài thuốc Đông Y, thành phần chiết xuất từ các vị thuốc thảo dược thiên nhiên. Vì thế Tiểu Đường Việt Thanh mang cơ chế chữa bệnh chú trọng bình hòa và điều dưỡng cơ thể, không tác dụng phụ, không tích lũy yếu tố gây độc và không ảnh hưởng đến những cơ quan khác như gan, thận, an toàn cho sức khỏe người dùng.
Thành phần thuốc Tiểu Đường Việt Thanh bao gồm: Thục địa, phục linh, địa cốt bì, trạch tả, thỏ ty tử, đỗ trọng, phá cố chỉ, khiếm thức,… cùng một số thảo dược khác.
Cơ chế tác động của Tiểu Đường Việt Thanh được chia thành 3 giai đoạn:
- Ổn định đường huyết về mức bình thường, giảm nhanh các triệu chứng do bệnh tiểu đường gây ra.
- Hỗ trợ phân giải lượng đường dư trong cơ thể thành năng lượng, đồng thời bồi bổ khí huyết, hồi phục chức năng của tuyến tụy, duy trì đường huyết ổn định.
- Kích thích các tế bào tuyến tụy tiết ra insulin điều hòa đường huyết, tăng cường bảo vệ chức năng tim mạch, hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, gan, thận, não, tăng cường cải thiện sức khỏe.
Thuốc Tiểu Đường Việt Thanh thuộc một trong những sản phẩm thuốc tiêu biểu của Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh, do Lương Y Nguyễn Quý Thanh cùng các dược sĩ tại đây điều chế. Theo số liệu nghiên cứu, thuốc Tiểu Đường Việt thanh tác động tích cực trên hàng nghìn bệnh nhân, trong đó có tới 95% người bệnh đã khỏi hoàn toàn và không gặp tái phát trở lại, cải thiện sức khỏe thành công.
Lương Y Nguyễn Quý Thanh là người tiếp nối dòng họ Nguyễn Quý, dòng họ nổi tiếng về nghề làm thuốc theo Y học cổ truyền, có tới 21 vị được phong “ Danh Y bí dược” và từng giữ vai trò Thái Y trong triều đình nhà Lê. Hiện tại, Lương Y Nguyễn Quý Thanh đang điều hành Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh, trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam có trụ sở tại Phố Đầm Xanh, Đường Phan Đình Phùng – TP. Thái Nguyên. Văn Phòng đại diện là Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội.
Quý vị quan tâm đến bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường Tiểu Đường Việt thanh vui lòng liên hệ Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh.
Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666
Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội