Cách chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não – An Cung Trúc Hoàn


Share

Chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não có vai trò quan trọng trong quá trình điều trị hồi phục sau xuất huyết não. Nếu chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não tốt có thể giảm được nguy cơ tái phát tai biến xuất huyết não và tăng cao khả năng hồi phục của bệnh nhân. An Cung Trúc Hoàn phối hợp điều trị hồi phục tích cực sau tai biến xuất huyết não.

Khả năng hồi phục sau xuất huyết não

Tùy thuộc vào mức độ tổn thương não, mức độ nghiêm trọng của bệnh mà khả năng hồi phục sau xuất huyết não sẽ khác nhau. Trường hợp bệnh nhẹ, liệt một cánh tay, chân hoặc một phần cơ thể và bệnh nhân có độ tuổi trẻ hơn thì mang cơ hội phục hồi cao hơn. Trường hợp bệnh nhân liệt toàn thân, người bệnh tuổi cao, thể trạng không tốt thì khả năng hồi phục thấp hơn. Nếu người bệnh rơi vào tình trạng vỡ mạch máu não, người cao tuổi, … khả năng hồi phục rất thấp. Việc chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não đóng vai trò rất quan trọng.

Cách chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não cùng An Cung Trúc Hoàn

Nên phối hợp việc chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não đúng cách và sử dụng thuốc thảo dược điều trị xuất huyết não ( An Cung Trúc Hoàn)

Các trường hợp tử vong do xuất huyết nhồi máu não chiếm khoảng 15-20%. Để tăng cơ hội sống sót, người bệnh xuất huyết não cần được cấp cứu đúng thời gian, với những phương pháp điều trị như tiêu sự huyết, can thiệp nội mạch,… tùy vào nguyên nhân dẫn đến xuất huyết não mà phương pháp điều trị phải phù hợp và tương ứng. Ví dụng đối với bệnh nhân xuất huyết não do cao huyết áp sẽ được kiểm soát huyết áp kết hợp hồi sức tích cực, bệnh nhân xuất huyết não do các bất thường về mạch máu sẽ được can thiệp nội mạch hoặc phẫu thuật.

Theo thống kê, 30% người có thể đi lại, hồi phục sức khỏe nếu cách chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não tốt, và khoảng 30% người bệnh bị tàn phế vĩnh viễn do không chú ý chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não. Khả năng hồi phục 100% sau tai biến xuất huyết não là rất khó, tuy nhiên, chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não đúng cách sẽ góp phần tăng hiệu quả hồi phục lên đến 90-95%.

Cách chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não sau điều trị

Chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não cần chú ý đến các vấn đề như sau: Chăm sóc tâm lý, chăm sóc vệ sinh và chăm sóc dinh dưỡng. Trong quá trình điều trị sau tai biến, bên cạnh việc chăm sóc tốt cho bệnh nhân, khuyến khích người bệnh kết hợp với thuốc điều trị tai biến mạch máu não có nguồn gốc thảo dược ( An Cung Trúc Hoàn) để nâng cao hiệu quả hồi phục.

Chăm sóc vệ sinh

Người bệnh xuất huyết đối mặt với các di chứng như liệt vận động, rối loạn tiểu tiện,… Cần giữ da người bệnh sạch sẽ, khô thoáng để tránh lở loét, giảm nguy cơ nhiễm trùng. Khi chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não nên xoa bóp thêm và di chuyển người bệnh thường xuyên nhằm giúp máu bệnh nhân lưu thông tích cực hơn. Dùng tã giấy và tấm đệm lót thêm cho những bệnh nhân tiểu tiện không tự chủ.

Tắm rửa, vệ sinh cá nhân cho người bệnh xuất huyết não cần thực hiện trong phòng kín gió, sàn nhà ít trơn trượt, nhiệt độ ấm, nước tắm khoảng 37-45 độ, thời gian tắm từ 5-7 phút và không tắm vào buổi tối.

Chăm sóc dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não. Cần xây dựng một thực đơn ăn uống phù hợp cho người bệnh xuất huyết não, bao gồm ba bữa chính và thức ăn nhẹ, lượng calo dao động khoảng từ 1000-15000 mỗi ngày. Thành phần mỗi bữa ăn phải đáp ứng đủ chất dinh dưỡng và vitamin, lưu ý để người bệnh ăn vừa đủ no, không ép ăn quá nhiều và nên thay đổi món ăn mỗi ngày tránh nhàm chán. Có thể tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng.

Chăm sóc tâm lý

Sau tai biến xuất huyết não, người bệnh có thể đối mặt với tình trạng liệt vận động, rối loạn ngôn ngữ,…khiến bệnh nhân rất dễ mệt mỏi, buồn chán sinh ra các vấn đề về tâm lý như mặc cảm, vô dụng. Khi chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não, cần chú ý động viên, hỗ trợ người bệnh tự chăm sóc bản thân, sử dụng thêm dụng cụ hỗ trợ bệnh nhân ăn uống, vệ sinh.

An Cung Trúc Hoàn điều trị tai biến xuất huyết não

An Cung Trúc Hoàn là bài thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn Quý, do chính Lương Y Nguyễn Quý Thanh khôi phục lại, An Cung Trúc Hoàn thuộc một trong những bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não tạo nên danh tiếng cho dòng họ Nguyễn Quý. Nó được nghiên cứu và hoàn thiện hơn bởi các lương y tại Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh.

Các vị thuốc điều trị tai biến mạch máu não trong An Cung trúc Hoàn

An Cung Trúc Hoàn chiết xuất từ các vị thuốc thảo dược thiên nhiên

Thành phần thuốc An Cung Trúc Hoàn xuất phát từ các thảo dược thiên nhiên như Cây ô rô, đẳng sâm, địa long, trúc hoàng, nấm lim xanh, sỏi mật bò,… mang bản chất lành tính, tác động trên cơ chế bình hòa cơ thể, hỗ trợ lẫn nhau nên không gây tác dụng phụ, không tạo ra những tương tác tiêu cực gây suy nhược cơ thể, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Chính vì thế, có thể dùng An Cung Trúc Hoàn điều trị tai biến mạch máu não trong thời gian dài.

Thuốc An Cung Trúc Hoàn mang công dụng kiểm soát huyết áp, kiểm soát đường huyết, giúp giãn nở và thông sạch lòng mạch máu, làm tan các cục máu đông, tăng cường hoạt động lưu thông máu đến các chi, nội tạng và não, tăng hồng cầu và đường huyết. Từ đó người bệnh sẽ dần dần khôi phục các hoạt động bình thường của cơ thể, hồi phục lại ý thức, hồi phục lại chức năng kiểm soát các cơ quan trên cơ thể, hạn chế biến chứng xuất huyết não, đưa bệnh nhân trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Chia sẻ từ người bệnh: Bố con ông Nguyễn Văn Nhuận kể chuyện được thuốc đông y trị tai biến An Cung Trúc Hoàn cứu đôi chân tắc mạch có nguy cơ hoại tử

Trong An Cung Trúc Hoàn bao gồm nhiều dược chất tốt cho sức khỏe, mang tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường chức năng cơ thể và thải độc, tái sinh các tế bào tổn thương, hỗ trợ điều trị các di chứng sau tai biến xuất huyết não như bại liệt, mất ý thức, giúp người bệnh dần khôi phục lại ý thức, ổn định tâm lý và thể trạng.

Quý vị quan tâm đến bài thuốc phòng chống và điều trị bệnh tai biến xuất huyết não An Cung Trúc Hoàn vui lòng liên hệ Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh.

Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666 

Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội