Cây Ô Rô có tác dụng chữa tai biến mạch máu não không?


Share

Cây Ô Rô là một vị thuốc Đông Y quý, đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Dược liệu này được tích hợp trong thuốc điều trị tai biến mạch máu não An Cung Trúc Hoàn. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng chữa tai biến mạch máu não của cây ô rô.

Mô tả dược liệu ô rô trong An Cung Trúc Hoàn

Cây ô rô thuộc họ ô rô có tên khoa học là Acanthaceae. Cây ô rô còn mang nhiều tên gọi khác như ô rô hoa nhỏ, ô rô gai, dã hồng hoa, ô rô gai, ô rô hoa trắng,… Cây ô rô có thân nhỏ, tròn, không có lông, chiều cao trung bình khoảng 1-1.5m, lá của cây ô rô mọc đối xứng, mép lá xuất hiện những răng cưa sắc nhọn, trong phiến lá cũng không có lông. Hoa cây ô rô nở quanh năm, mọc ở đầu cành, tràng hoa có màu trắng, các màng hoa mọc đối xứng. Quả cây ô rô thuộc loại quả nang, chiều dài khoảng 2cm và chứa khoảng 4 hạt bên trong.

Cây Ô Rô có tác dụng chữa tai biến mạch máu não không

Cây ô rô mang một phần công dụng chữa tai biến mạch máu não

Toàn bộ các bộ phận của cây ô rô đều được dùng để chế thành dược liệu, có thể thu hái quanh năm, dùng tươi hoặc đem phơi khô và dùng dần. Cây ô rô chứa các thành phần hóa học đa dạng, bao gồm: Tanin, Alcaloid, Chất nhờn, Triterpenoidal saponin,…

Tác dụng của cây ô rô trong An Cung Trúc Hoàn

Theo Y học hiện đại, tinh chất cây ô rô có khả năng tăng hưng phấn, trị tê bại, ho đờm, đau nhức cơ thể và hen suyễn. Theo Đông y, cây ô rô mang tác dụng tiêu sưng, hạ khí, tan máu ứ, tiêu đờm và giảm đau, rễ cây ô rô có thể giúp tiêu viêm, lợi tiểu và long đờm. Chính vì thế, cây ô rô được dùng làm một thành phần trong các bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ. Thuốc chữa tai biến, đột quỵ An Cung Trúc Hoàn chứa chiết xuất từ cây ô rô.

Cây Ô Rô có tác dụng chữa tai biến mạch máu não không

Tác dụng của cây ô rô

Ngoài ra cây ô rô cũng được ứng dụng vào nhiều bài thuốc chữa bệnh gan, hen suyễn, xương khớp, bệnh về đường ruột, ứ huyết, rong huyết,…

Tuy cây ô rô mang nhiều công dụng nhưng nếu sử dụng cây ô rô trực tiếp như một loại dược liệu khô thì cần lưu ý, dùng cây ô rô đất trong một thời gian dài có thể gặp một số tác dụng phụ như lùng bùng trong tai, nôn mửa, lú lẫn và động kinh, đây chưa là tất cả tác dụng phụ của thảo dược này.

Cây ô rô chữa tai biến mạch máu não trong An Cung Trúc Hoàn

Bởi tác dụng làm tan huyết ứ nên tinh chất cây ô rô có khả năng hỗ trợ phá vỡ các cục máu đông trong mạch máu não, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng tắc mạch máu não của các bệnh nhân tai biến. Chiết xuất ô rô trong An Cung Trúc Hoàn được gia giảm phù hợp cùng các loại dược liệu khác, tối ưu công dụng chữa tai biến mạch máu não và hạn chế tác dụng phụ. Sử dụng ô rô điều trị tai biến mạch máu não trong An Cung Trúc Hoàn sẽ không gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tai biến mạch máu não là gì và triệu chứng nhận biết

Tinh chất ô rô hỗ trợ An Cung Trúc Hoàn điều trị hiệu quả tai biến mạch máu não, đột quỵ

Với tinh chất cây ô rô cùng với nhiều loại tinh chất thảo dược khác, An Cung Trúc Hoàn chữa tai biến mạch máu não, đột quỵ não hiệu quả. Nhóm hoạt chất trong An Cung Trúc Hoàn có khả năng làm tan các cục máu đông, làm giãn cơ trơn ở thành mạch máu, thông sạch lòng mạch máu, đảm bảo lưu thông máu, từ đó ngăn chặn các cơn tai biến mạch máu não xảy ra. Bên cạnh đó, An Cung Trúc Hoàn còn tăng cường chức năng cơ thể và thải độc nên hỗ trợ rất tốt cho việc phục hồi sau tai biến.

Quý vị quan tâm đến bài thuốc phòng chống và điều trị bệnh tai biến mạch máu não, đột quỵ An Cung Trúc Hoàn vui lòng liên hệ Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh

Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666 

Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội