Dựng tóc gáy chuyện cụ tổ 200 tuổi hiện trên bia mộ ở Nam Định


Share
Dựng tóc gáy chuyện cụ tổ 200 tuổi hiện trên bia mộ ở Nam Định
1 (20%) 1 vote

Mặc dù chuyện “vong hồn” một cụ ông mất cách nay 200 năm hiện trên bia mộ, được ghi lại bằng máy ảnh, đã xảy ra cách nay 1 năm, nhưng dọc đường làng, bụi tre, bờ ao xóm X. (Nam Định) người dân vẫn râm ran bàn tán. Hầu hết người dân cho rằng, chuyện cụ tổ hiện hồn trên bia mộ là có thật, nhưng cũng có một số ít người không tin, cho đó là chuyện tầm phào. Sự thật chuyện vong hồn cụ ông dòng họ Đinh hiện trên bia mộ là thật hay giả?

“Vong hồn” trên bia mộ

Đường vào xóm X. xuyên qua cánh đồng. Mưa bay lất phất. Nghĩa địa làng trầm mặc giữa cánh đồng rộng mênh mang. Ngã 3 đầu làng, bên cửa hàng tạp hóa, có mấy người phụ nữ ngồi trò chuyện. Tôi táp vào bắt chuyện, trong vai người đi nghiên cứu những hiện tượng tâm linh, hỏi về chuyện một cụ ông 200 tuổi trong dòng họ Đinh hiện trên bia mộ, tức thì mấy bà cùng xôn xao, tranh nhau kể chuyện. Có bà bảo: “Chuyện ấy có thật đấy. Linh hồn hiện trên bia mộ là của cụ Đinh C., 200 tuổi rồi”. Tôi hỏi: “Các bà có nhìn tận mắt không mà khẳng định là có thật?”. Một bà xen vào: “Cả làng chúng tôi đều được nhìn thấy cụ C. rồi. Hình ảnh cụ hiện rõ ràng trên bia mộ. Chúng tôi không được nhìn trực tiếp, nhưng được nhìn qua ảnh rất rõ ràng. Họ Đinh còn phóng tới mấy chục tấm ảnh cho con cháu xem mà. Cậu không tin thì xem ảnh sẽ rõ ngay. Rõ mồn một khuôn mặt của cụ C…”.

Tôi ngồi trò chuyện với mấy người phụ nữ đứng tuổi một lát, thì lượng người kéo đến mỗi lúc một đông. Mỗi người góp thêm dăm ba câu, nhưng tựu trung lại, ai cũng tin chuyện linh hồn hiện trên bia mộ là có thật. Anh H., khẳng định rằng, anh là người rất tỏ tường sự kiện cụ C. “hiện” trên bia mộ, khiến cả dòng họ Đinh, cả cái xóm nhỏ đìu hiu giữa cánh đồng này náo loạn. Anh H. xung phong dẫn tôi ra cánh đồng, tận mắt ngôi mộ cụ C. và tấm bia mà “linh hồn” của cụ “hiện” lên.

Bình luận của bạn
Share