Kinh dị chuyện chó báo oán ở làng mổ chó ngoại thành Hà Nội


Share
Kinh dị chuyện chó báo oán ở làng mổ chó ngoại thành Hà Nội
5 (100%) 1 vote

Xưa nay, người ta vẫn đồn đại chuyện những con vật nuôi có thể “báo oán” những người làm nghề giết mổ. Phật giáo quan niệm, những người làm nghề sát sinh thuộc về loại nghề nghiệp ác, tà, làm giàu trên sự đau khổ của muôn vật. Họ là những người vô minh, không thấy luật nhân quả đang chi phối. Luật nhân quả sẽ không tha thứ một ai, một lỗi nào. Kết cục, không chỉ kiếp này, mà kiếp khác, những người làm nghề sát sinh sẽ phải gánh hậu quả khổ đau. Đấy là quan điểm của Phật giáo. Sự thật về chuyện những người hành nghề giết mổ, bị loài vật “báo oán” có thực hay không? Xin gửi tới độc giả loạt bài về hiện tượng mang tính huyễn hoặc này.

Mổ chó gia truyền

Nhắc đến giết mổ thịt chó, người dân thủ đô nghĩ ngay đến làng Cao Hạ (xã Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội). Không ai nắm rõ làng Cao Hạ có nghề thịt chó từ bao giờ, chỉ biết rằng, đó là nghề gia truyền. Cha ông người Cao Hạ làm nghề giết mổ thịt chó, thì giờ con cháu vẫn theo nghề sát sinh này. Ông Hồ Xuân Đức, thủ từ đền Giang Xá, thờ cụ Lý Nam Đế, ở ngay đầu làng Cao Hạ kể rằng, trước đây, Cao Hạ vốn làm nghề bún, cung cấp cho Hà Nội. Cách đây cả thế kỷ, người Cao Hạ đã làm bún, mà cả làng cùng làm, đúng chất một làng nghề nhộn nhịp. Thế nhưng, cũng cách nay cả thế kỷ, trong làng có vài gia đình chuyên mổ chó. Nghề mổ chó cứ mỗi ngày một phất lên. Ngay từ những năm 60 của thế kỷ trước, nghề mổ chó ở Cao Hạ đã nhộn nhịp lắm. Mấy chục hộ dân trong làng có lò mổ chó. Nửa đêm, dân làng thắp đèn sáng trưng, đập chó kêu ăng ẳng. Sáng ra, người Cao Hạ đạp xe chở chó đi khắp Hà Nội, cung cấp cho các chợ lớn như Âm Phủ, Phùng Hưng, Thái Hà, Mỹ Đình, thị trấn Trôi, Phùng… Nói không ngoa, ngày đó, 90% quán thịt chó ở thủ đô và vùng lân cận là do người Cao Hạ cung cấp.

 

Nghề giết mổ chó cứ thế phất lên, rồi nhà nọ học theo nhà kia, cùng giết mổ chó. Làng Cao Hạ giết mổ chó cực kỳ chuyên nghiệp. Họ có cả đội quân thu mua chó khắp Việt Nam. Thậm chí, sang tận Lào, Campuchia, Thái Lan thu mua hàng xe tải chó. Mua chó ở nước ngoài vừa rẻ, thịt lại ngon, nên thịt chó Cao Hạ mỗi ngày thêm nổi tiếng. Đội quân buôn chó cung cấp cho các lò mổ. Hàng chục người trong làng làm công việc buôn bán các bộ phận chó đi khắp nơi. Cả làng sống nhờ con chó, làm giàu nhờ giết mổ, buôn bán thịt chó.

Bình luận của bạn
Share