Người trẻ có bị nhồi máu não không ?


Share

Trước đây, nhồi máu não thường xảy ra ở người cao tuổ nhưng những năm gần đây khoảng 25% ca nhồi máu não xảy ra ở người trẻ tuổi. Bệnh lý này ở người trẻ đang tăng gần 50% trong vòng 12 năm qua.

NHỒI MÁU NÃO LÀ GÌ ?

Nhồi máu não là một quá trình bệnh lý làm giảm lưu lượng tuần hoàn tới một vùng của não do hẹp, tắc mạch máu não hoặc do hạ huyết áp. Thiếu mãu não là tình trạng một phần não bị ngừng cung cấp máu. Nếu sự thiếu cung cấp máu không được khắc phục hoặc kéo dài thì phần não đó sẽ bị hoại tử do thiếu oxy và glucose. Vùng não bị hoại tử do thiếu sự cung cấp máu nào được gọi là nhồi máu não.

người trẻ nhồi máu não

Nhồi máu não chiếm tỷ lệ khoảng 80% đột quỵ nào, 20% còn lại và chảy máu não, chảy máu dưới màng nhện. Tỷ lệ mắc hàng năm của nhồi máu não tương đối cao, khoảng 130/100.000 người/năm

HÀNH VI NÀO LÀM TĂNG NGUY CƠ NHỒI MÁU NÃO

Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC), chế độ ăn nhiều chất béo bão hóa, chất béo chuyển hóa và cholesterol có liên quan đến nhồi máu não và các tình trạng liên quan như bệnh tim.

 • Lười tập thể dục dẫn đến các tình trạng sức khỏe khác có thể làm tăng nguy cơ nhồi mãu não. Những tình trạng này bao gồm béo phì, huyết áp cao, cholesterol cao và tiểu đường.
  Béo phì là mỡ thừa ở cơ thể. Béo phì có liên quan đến nồng độ cholesterol “xấu” và mỡ máu triglyceride cao hơn, trong khi làm giảm mức cholesterol tốt.
 • Béo phì cũng có thể dẫn đến huyết áp cao và bệnh tiểu đường đều là yếu tố nguy cơ gây nên nhồi máu não.
 • Uống quá nhiều rượu bia dễ làm tăng huyết áp và nguy cơ nhồi máu não . Chất cồn nhiều cũng làm tăng mức mỡ máu, một dạng chất béo trong máu gây xơ cứng động mạch.
 • Hút thuốc lá gây tổn hại cho tim và mạch máu, làm tăng nguy cơ nhồi máu não. Chất nicotine trong thuốc lá làm tăng huyết áp và carbon monoxide từ khói thuốc làm giảm lượng khí ô xy mà máu có thể mang theo lên não.

người trẻ nhồi máu não

NHỒI MÁU NÃO Ở NGƯỜI TRẺ NHƯ THẾ NÀO ?

Nhồi máu não gia tăng theo lứa tuổi, trước đây nhồi máu não thường xảy ra ở người cao tuổi nhưng ngày nay có khoảng 25% các ca nhồi máu não lại xảy ra ở người trẻ tuôi. Tình trạng này có chiều hướng gia tăng đáng báo động, tăng gần 50% trong vòng 12 năm qua. Đặc biệt tỷ lệ này gia tăng với những người lam dụng bia, rượu, thuốc lá, sử dụng chất kích thích, tình trạng béo phì văn phòng.

Các bác sĩ cho biết hậu quả nặng nề của nhồi máu não như tàn phế, tử vong, giảm khả năng lao động, sinh đẻ, ảnh hưởng nhiều về mặt kinh tế, chăm sóc gia đình, con cái.

PHÒNG NGỪA NHỒI MÁU NÃO Ở NGƯỜI TRẺ

Nhồi máu não có xu hướng trẻ hóa và có chiều hướng gia tăng do stress, thói quen ăn uống đồ ăn sẵn, nhiều muối, chất béo, hút thuốc lá , rượu bia… vậy nên để hạn chế nguy cơ nhồi mái não, chúng ta nên xây dựng lối sống lành mạnh :

 • Giữ cân nặng hợp lý
 • Tập thể dụng thường xuyên ít nhất 30p 1 ngày và trên 3 buổi 1 tuần
 • Chế độ ăn đúng, giảm chất béo là lượng muối trong khẩu phần ăn, tăng cường các chất rau, trái cây
 • Giảm dần và kiêng thuốc lá
 • Hạn chế bia rượu, các chất kích thích
 • Khám sức khỏe định kỳ.

Sử dụng An Cung Trúc Hoàn để phòng ngừa nhồi máu não

Để chủ động phòng ngừa, cải thiện tình trạng nhồi máu não và cho hiệu quả lâu dài, các chuyên gia y tế khuyên mọi người nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, không gây ra tác dụng phụ và cho hiệu quả cao. Tiêu biểu cho sản phẩm này là An Cung Trúc Hoàn.

người trẻ sử dụng

An Cung Trúc Hoàn của lương y Nguyễn Quý Thanh là bài thuốc gia truyền từ thời Lê của dòng họ Nguyễn Quý. Sản phẩm gồm những thành phần an toàn từ thiên nhiên như sỏi mật bò, ô rô, ngưu hoàng, đảng sâm giúp cải thiện tuần hoàn, tan cục máu đông và hỗ trợ các bệnh về mạch máu.

Vậy nên để phòng tránh bệnh nhồi máu não và các biến chứng do nó gây ra, bạn hãy xây dựng một lối sống lành mạnh và sử dụng An Cung Trúc Hoàn mỗi ngày nhé.

Tham khảo : Công dụng của An Cung với bệnh nhồi máu não 

                    Nhồi máu não và dấu hiệu nhận biết vào sáng sớm

Để dược giải đáp mọi thắc mắc về bệnh đột quỵ, nhồi máu não và sản phẩm An Cung Trúc Hoàn, hãy gọi tới Hotline : 0988.292.525 hoặc tới nhà thuốc Số 54F – Vũ Trọng Phụng – Hà Nội.