Nguy cơ tử vong của người xuất huyết não


Share

Xuất huyết não có tỷ lệ tử vong trong tháng đầu tiên ước tính khoảng 35-52%. Hơn một nửa các trường hợp xuất huyết não tử vong trong 2 ngày đầu.

Dấu hiệu khởi phát bệnh xuất huyết não

Bệnh lý khởi phát đột ngột và dữ dội, có thể sau khi gắng sức về tâm lý và thể lực trong lúc đang làm viêc, sinh hoạt bình thường mà đột ngột ngã gục, hôn mê, liệt nửa người, thậm chí căn bệnh bộc phát ngay trong giấc ngủ hay vừa thức dậy. Yếu tố nguy cơ gây nên xuất huyết não khá nhiều, có thể do lối sống, sử dụng thuốc, nhưng nguyên nhân chính vẫn do tăng huyết áp chiếm 50-60%.

Ở người trẻ thì những cơn xuất huyết não thường do dị dạng mạch máu. Ngoài ra còn kể đến tình trạng hút thuốc lá, cholesterol trong máu cao, nghiện rượu, béo phù, ít vận động, lạm dụng thuốc tránh thai. Dấu hiệu bắt đầu là những cơn đau đầu thoáng qua, thường phát đột ngột kèm theo cảm thấy có cú đánh tỏng đầu, có biểu hiên thay đổi ý thức. Đau đầu thường không dữ dội, có thể có nôn (dưới 50%). Người bệnh thở kiểu cheynstokes, mạch nhanh có khi tới 100 lần/phút. Nghe tim không thấy gì đặc biệt. Huyết áp có hoặc không đo được.

tử vong xuất huyết não

Nguy cơ tử vong ở người xuất huyết não.

Xuất huyết não là một loại đột quỵ có thể gây tử vong khi có chảy máu do vỡ mạch máu trong nhu mô não được cho là thường được gây ra bởi chứng phình động mạch, đó là một vết sưng phồng giống như quả bóng trên động mạch. Hiện tượng xuất huyết xảy ra khi thành phình động mạch vỡ và máu thoát ra các mô xung quanh, giết chết tế bào não.

Mặc dù chứng phình động mạch có thể xảy ra âm thầm ở nhiều người không có các yếu tố nguy cơ, tuy nhiên rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ xuất huyết não. Một nghiên cứu được thực hiện ở Hà Lan cho thấy những người có hai (hoặc nhiều) quan hệ huyết thống gần gũi bị tiền sử xuất huyết dưới màng nhện sẽ có một phần tư khả năng bị xuất huyết dưới nhện.

tử vong người trẻ

Nguy hiểm hơn là chứng phình động mạch có thể vỡ trở lại hoặc não bị tổn thương gây tử vong. Nếu bệnh nhân sống sót, trí nhớ và sự tập trung thường bị ảnh hưởng, trầm cảm và rối loạn lo âu có thể xảy ra.Động kinh phát triển ở khoảng một trong 20 người bị xuất huyết não.Nhức đầu, mệt mỏi và mất cảm giác ở các bộ phận khác của cơ thể trong quá trình phục hồi sau xuất huyết não không phải là hiếm.

An cung Trúc Hoàn, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa xuất huyết não

Ngoài việc chú ý đến vấn đề chế độ ăn của bệnh xuất huyết não, người bệnh nên kết hợp sử dụng thuốc điều trị và phòng ngừa. Sản phẩm được nhiều chuyên gia y tế chuyên dùng là các sản phẩm thảo dược lành tính không gây kích ứng phù hợp với bệnh nhân xuất huyết não là An Cung Trúc Hoàn.

Thuốc An Cung Trúc Hoàn mang tác dụng phòng ngừa tai biến, hạ cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp, điều hòa đường huyết, phá các cục máu đông, tăng tuần hoàn máu, dẫn lưu máu tốt, ngăn chặn hiệu quả các nhân gây xuất huyết não như cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu.

an cung ngừa tử vong

Những hoạt chất có trongAn Cung Trúc Hoàn như alkaloid, saponin,… cùng nhiều thảo dược tác dụng trong việc làm lành vết thương, hỗ trợ quá trình phục hồi các tế bào não đã bị tổn thương do nhồi máu não hoặc tình trạng thiếu máu não gây ra. Ngoài ra, các chất kể trên cũng có tác dụng làm tan máu bầm, làm sạch lòng mạch máu và duy trì khả năng bơm máu lên não,..

Sở dĩ, An Cung Trúc Hoàn có khả năng hỗ trợ điều trị phục hồi hiệu quả sau nhồi máu não não. Sản phẩm có sự có mặt của các thành phần như Ester Phosphoric, Acid Cholic hay các nguyên tố vi lượng trong sỏi mật bỏ – nguyên liệu quý hiếm có khả năng tác động tới mạch máu và làm tăng sức bền thành mạch ngăn ngừa cục máu đông do tắc trong thành mạch. Trong Ô-rô có alpha-asarone giúp tăng kích thích hoạt động của tế bào não, đẩy mạnh lưu thông tuần hoàn máu.

Tham khảo : Thuốc An Cung Trúc Hoàn chữa nhồi máu não  

                      Nhồi máu não và dấu hiệu nhận biết vào sáng sớm

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh xuất huyết não và quan tâm đến thông tin của thuốc An Cung Trúc Hoàn, xin vui lòng liên hệ Trung tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh.

Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666

Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội