Tác dụng của ngưu hoàng trong An Cung Trúc Hoàn


Share

An cung Trúc Hoàn là bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ não có truyền thống lâu đời, kế thừa và phát triển bởi dòng họ Nguyễn Quý – dòng họ Thái Y triều Lê. An Cung Trúc Hoàn được bào chế từ nhiều loại dược liệu quý, công hiệu điều trị tai biến cao, trong đó bao gồm vị thuốc Ngưu hoàng.

Ngưu hoàng trong An Cung Trúc Hoàn

Ngưu hoàng còn được có nhiều tên gọi khác như sỏi mật bò, sạn mật bò, tây hoàng, tô hoàng, sử bảo, ô kim hoàng. Vị thuốc này là sạn (sỏi) trong túi mật của con bò. Ngưu hoàng có khi to bằng quả trứng gà hoặc bé hơn thì như hạt sạn. Ngưu hoàng có màu vàng, vị đắng, thơm, xốp nhẹ, không bị nứt vỡ, không đen sẫm là ngưu hoàng tốt.

Tác dụng của ngưu hoàng trong An Cung Trúc Hoàn

Ngưu hoàng ( sỏi mật bò) mang công dụng điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ trong An Cung Trúc Hoàn

Chính vì được hình thành trong mật bò nên Ngưu hoàng rất quý và hiếm. Hiện nay để phục vụ cho nhu cầu sử dụng ngưu hoàng ngày càng nhiều trong các bài thuốc chữa tai biến mạch máu não, ngưu hoàng đã được chế biến nhân tạo ( tổng hợp ). Người ta dùng phương pháp nuôi Ngưu hoàng thiên nhiên ở những con bò sống, bằng cách cấy Hoàng hạch vào túi mật bò rồi bơm trực khuẩn đại tràng E.coli ( không gây bệnh) để giúp thành phần của mật bò bám lên Hoàng hạch, hình thành nên sỏi mật bò, đây được gọi là Ngưu hoàng thiên nhiên nhân tạo.

Ngưu hoàng thường được sấy, nghiền thành bột hoặc làm thành viên để sử dụng như một vị thuốc Đông Y điều trị nhiều bệnh khác nhau. Ngưu hoàng nấu cao tích hợp trong thuốc An Cung Trúc Hoàn, hỗ trợ công dụng điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ não hiệu quả.

Tác dụng của Ngưu hoàng trong An Cung Trúc Hoàn

Ngưu hoàng mang nhiều tác dụng dược lý đối với bệnh tai biến mạch máu não, đột quỵ não. Chính vì thế sỏi mật là một thành phần quan trọng trong thuốc An Cung Trúc Hoàn.

Ngưu hoàng có công dụng an thần, chống co giật, hạ sốt, ức chế tính thẩm thấu của mạch máu và kháng viêm mạnh mẽ. Một vài nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, ngưu hoàng mang nhiều tác động đối với việc hạ huyết áp, giãn mạch ngoại biên, ức chế tác dụng của epinephrine đối với tim, tăng tạo máu ( tăng hồng cầu và huyết sắc tố rõ ràng). Đây đều là những công dụng hữu ích trong quá trình điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ não từ An Cung Trúc Hoàn.

Ứng dụng lâm sàng Ngưu Hoàng có thể dùng để chữa các trường hợp bệnh sau:

  • Trị viêm đường hô hấp trên, cúm, viêm phế quản, viêm phổi, viêm miệng họng.
  • Trị sốt cao, hôn mê, co giật, thần trí hỗn loạn, lời nói không chuẩn, đờm dãi nhiều, choáng đầu, hoa mắt.
  • Trị mụn nhọt, đại tiện táo kết, mắt đỏ, tai ù.

Tuy nhiên việc dùng trực tiếp ngưu hoàng chữa bệnh cần chú ý rất nhiều, bởi ngưu hoàng nếu sử dụng quá liều lượng cho phép hoặc dùng không đúng thời gian quy định sẽ gây ra tác dụng phụ, nhẹ thì tiêu chảy, nặng thì có thể hôn mê, nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, ngưu hoàng vẫn thường được tích hợp trong các bài thuốc nhằm gia giảm phù hợp, hạn chế tối đa tác dụng phụ và các rủi ro so với khi dùng trực tiếp.

An Cung Trúc Hoàn – Giải pháp giúp người tai biến mạch máu não

Thành phần chính của thuốc chữa tai biến mạch máu não An Cung Trúc Hoàn

Ngưu hoàng là thành phần quan trọng trong phương thuốc An Cung Trúc Hoàn. Khi kết hợp Ngưu Hoàng với các thành phần thảo dược khác như: Nấm lim xanh, ô rô, địa long, đẳng sâm, trúc hoàng,… tạo nên những hoạt chất giúp An Cung Trúc Hoàn kiểm soát huyết áp, kiểm soát đường huyết tốt, ngăn ngừa hiệu quả tác nhân hình thành cục máu đông gây tai biến mạch máu não.

An Cung Trúc Hoàn – Giải pháp giúp người tai biến mạch máu não

Thuốc An Cung Trúc Hoàn chữa, điều trị và hồi phục đột quỵ não

An Cung Trúc Hoàn chữa tai biến mạch máu não, giúp giãn nở và thông sạch lòng mạch máu, tăng cường lưu lượng máu cho nội tạng, các chi và não. Từ đó người bệnh sẽ dần dần khôi phục các hoạt động bình thường của cơ thể, hồi phục lại ý thức, hồi phục lại chức năng kiểm soát các cơ quan trên cơ thể, hạn chế biến chứng đột quỵ, đưa bệnh nhân trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường. Bên cạnh đó, An Cung Trúc Hoàn cũng bao gồm nhiều dược chất tốt cho sức khỏe, mang công dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường chức năng cơ thể và thải độc, tái sinh các tế bào tổn thương, hỗ trợ điều trị các di chứng sau tai biến như bại liệt, mất ý thức, giúp người bệnh dần khôi phục lại ý thức, ổn định tâm lý và thể trạng.

>> [VTC14] Bài thuốc quý trị tai biến từ thời Lê – AN CUNG TRÚC HOÀN

An Cung Trúc Hoàn ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thị trường, chính thức được bộ Y tế Việt Nam và cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp phép lưu hành.

Quý vị quan tâm đến bài thuốc phòng chống và điều trị bệnh tai biến mạch máu não, đột quỵ An Cung Trúc Hoàn vui lòng liên hệ Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh

Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666 

Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội