Thoát vị đĩa đệm có chữa được không?


Share

Tại Việt Nam, thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh xương khớp ngày càng có dấu hiệu tăng cao và trẻ hóa. Đáng lo ngại hơn, người bệnh đa phần xem nhẹ căn bệnh này và thường tự ý mua thuốc giảm đau về sử dụng mà không đến bác sĩ để kiểm tra, dẫn đến tình trạng tái đau khi ngưng dùng thuốc. Và nguy hại hơn, tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng kèm với các tác dụng phụ cho bao tử, gan và thận, gây ảnh hưởng đáng kể đến sinh hoạt và công việc của người bệnh.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì ?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng các rễ thần kinh ở cột sống bị chẹn gây đau, yếu và tê ở vùng cổ, lưng, cánh tay và cẳng chân. Đôi khi những triệu chứng này có thể gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bệnh nhân. Trong hầu hết các trường hợp thoát vị đĩa đệm có thể tự khỏi sau vài tuần, bệnh nhân có thể thực hiện những biện pháp được cung cấp trong bài viết dưới đây để giúp cho việc hồi phục hiệu quả hơn.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

 • Bệnh nhân có thể đau cấp không đi được, không bò dậy được, đau lan xuống vai và cánh tay, chân
 • Bệnh nhân đau cấp, đau dữ dội, đau liên tục, đau chói, đau buốt chứ không phải là đau âm ỉ
 • Thời gian đầu đau thoát vị đĩa đệm phát ra bệnh nhân thấy hoảng sợ vì chưa bao giờ bị đau như vậy, lâu dần các cơn đau trở thành mãn tính thì đau ít hơn
 • Uống thuốc hoặc tiêm không có tác dụng

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi hoàn toàn được không ?

Nhìn chung tất cả các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đều có thể hồi phục hoàn toàn sau khi điều trị. Dưới đây là một số phương pháp điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm:

Chế độ dinh dưỡng cho người thoát vị đĩa đệm

 • Ăn nhiều chất bổ gan thận, do người bệnh xương khớp thường gan thận suy yếu, ăn các loại thực phẩm màu đen, vị mặn bổ thận, màu xanh, vị chua bổ gan
 • Bổ sung can xi đầy đủ cho xương chắc
 • Kiêng ăn tôm, ăn thịt trâu bò vì gây co cơ sẽ đau hơn

Chế độ luyện tập cho người thoát vị đĩa đệm

 • Không bê vác nặng, bê lệch người, không cúi gập người, các động tác yoga vặn xoắn là không tốt cho bệnh nhân thoát vị, yoga có thể phù hợp với bệnh nhân thoái hóa
 • Bơi lội vừa sức là cách luyện tập , vận động tốt nhất
 • Chỉ tập các bài tập có tác dụng làm thẳng cột sống như tập xà đơn, tập cơ Xô…

Điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Châm cứu , bấm huyệt, đắp thuốc, điện châm, thủy châm, uống thuốc đông y, cấy chỉ….
 • Các phương pháp khác như tiểu châm đao, sóng xung kích cao tần, tân châm, giật bẻ cột sống…..
 • Điều trị bằng thuốc tây ( tiêu viêm, giảm đau , giãn cơ )
 • Phục hồi chức năng ( vật lý trị liệu, kéo giãn cột sống, chiếu đèn hồng ngoại )

Sử dụng thuốc xương khớp Việt Thanh

Hiện thoát vị đĩa đệm là căn bệnh đang dần trẻ hóa hơn rất nhiều.. Trước thực trạng đó, sản phẩm giảm đau đông y và phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe là thuốc Xương khớp Việt Thanh ( Bạch Hổ Hoàn) ra đời.

Sản phẩm được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Giới chuyên gia đặc biệt đánh giá cao do sự kết hợp hài hòa giữa các thảo dược thiên nhiên như :

Thương truật, Độc hoạt, Cầu tích… Giúp chống viêm, giảm đau, lưu thông khí huyết, tốt cho người già, xương yếu
Ngưu tất, thục địa, khiếm thực, nhục quế giúp chống viêm, giảm đau nhanh, không có tác dụng phụ, hỗ trợ đi lại dễ dàng hơn cho người bệnh

Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên và những đặc điểm ưu việt như:
– Tác động toàn diện lên các cơ chế gây đau của cơ thể.
– Không gây bất kỳ tác dụng phụ nào ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài.
Phù hợp cho tất cả các đối tượng sử dụng bao gồm cả trẻ nhỏ, người cao tuổi hay người mắc kèm các bệnh mạn tính khác.
Bên cạnh tác dụng giảm đau, xương khớp Việt Thanh còn làm giảm nguy cơ cơn đau tái phát và nâng cao sức khỏe toàn trạng của cơ thể.

Trong trường hợp bị đau nhức xương khớp dữ dội, bạn có thể sử dụng kết hợp thuốc giảm đau pa-ra-ceta-mol và Xương khớp Việt Thanh ( Bạch Hổ Hoàn). Cách dùng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 30 viên sáng, tối (sau bữa ăn 20 – 30 phút)
Khi cơn đau giảm dần bạn có thể giảm liều hoặc dừng hẳn thuốc giảm đau tây y và duy trì sử dụng xương khớp Việt Thanh. Mỗi đợt sử dụng nên kéo dài từ 1 – 3 tháng.

Tham khảo :

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh thoát vị đĩa đệm và quan tâm đến thông tin của thuốcXương khớp Việt Thanh ( Bạch Hổ Hoàn) xin vui lòng liên hệ Trung tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh.

Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666

Địa chỉ : 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội