AN CUNG NGƯU CỦA NGƯỜI VIỆT – SẢN PHẨM CHO NGƯỜI BỊ TAI BIẾN


Share

Nhắc đến An cung ngưu – sản phẩm cho người bị tai biến, đột quỵ, người Việt thường nhớ ngay đến sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn của Đồng Nhân Đường Trung Quốc.

Tuy nhiên, sản phẩm nhập từ Trung Quốc theo đường xách tay này, ngày càng mất uy tín với người Việt, vì chất lượng đi xuống, mà giá cả thì quá cao, tới 2-3 triệu đồng/viên. Bệnh nhân điều trị bằng sản phẩm xách tay này, phải tốn cả trăm triệu đồng/tháng, mà tiền mất tật mang, vì không kiểm soát được chất lượng.

Thành phần chính của An cung ngưu hoàng hoàn là sỏi mật bò, sỏi mật trâu. Theo một số nguồn tin, thì người Trung Quốc đã sử dụng sỏi mật bò, trâu nhân tạo, tức là dùng công nghệ tổng hợp hóa chất nhân tạo, vì sỏi mật trâu, bò tự nhiên quá đắt, có giá tới nửa tỷ đồng, thậm chí cả tỷ động một kg.

Trong hoàn cảnh đó, ở Việt Nam, đã xuất hiện một sản phẩm thay thế, cực kỳ hiệu quả, chất lượng, mà giá thành cực rẻ, an toàn cho cả người sử dụng phòng ngừa tai biến, và hỗ trợ cho người đang và đã bị tai biến. Sản phẩm có tên An cung trúc hoàn.

An cung trúc hoàn vốn là tên một bài thuốc đông y có từ thời Lê, được các Thái y sử dụng để trị bệnh cho các bậc vua chúa, quan lại trong triều. Người nổi tiếng nhất là Thái y Nguyễn Quý Thành, đời thứ 7 được thừa kế những thảo dược quý này. Hiện nay, bà Nguyễn Quý Thanh là người duy nhất thừa kế và phát huy.

Ông Trịnh Thúc Nghi, cán bộ cấp cao của Liên hiệp khoa học kỹ thuật Việt Nam, bị tai biến lần thứ 4, sử dụng sản phẩm An cung trúc hoàn nhiều năm nay và sức khỏe hồi phục rất tốt.

Thành phần:

An cung trúc hoàn sử dụng toàn bộ nguyên liệu Nam dược, tức là cây cỏ từ nước Nam, từ thu hái, bào chế. Thành phần chính gồm: Sỏi mật bò, trúc hoàng, đảng sâm, nấm lim xanh, ô rô, địa long… và một số thảo dược bí truyền.

+ Ngưu hoàng (sỏi mật trâu – bò): Thành phần quý nhất là sỏi mật bò, hoặc sỏi mật trâu. Sỏi mật trâu, bò được khai thác từ những con trâu, bò bị bệnh, mà hình thành sỏi ở trong túi mật. Cực kỳ hiếm trâu, bò bị sỏi mật, hàng ngàn con mới có một con cho sỏi mật, mà nhu cầu thu mua từ Trung Quốc rất cao, nên giá của nó rất đắt, lên tới 500 triệu, thậm chí có thời điểm đến cả tỷ đồng/kg.

Ngưu hoàng có tác dụng vào hai kinh Tâm và Can, tác dụng giải độc cực mạnh, khai khiếu hóa đàm, lương can tức phong. Người xưa dùng để trị chứng nhiệt sốt cao phát cuồng, trúng phong bất tỉnh (tai biến, đột quỵ), thần trí hôn mê. Biệt dược này đã được người Trung Quốc sử dụng từ 1 vạn năm trước, để trấn tĩnh và mạnh tim khi có triệu chứng điên cuồng, sốt cao phát cuồng, người co quắp, trẻ nhỏ bị kinh phong.

Thành phần quan trọng trong An cung trúc hoàn là ngưu hoàng.

Theo lương y Nguyễn Quý Thanh, trong đông y, ngưu hoàng là một vị thuốc quý được kết hợp với một số vị thuốc khác để phòng ngừa và chữa tai biến mạch máu não. Song, ngưu hoàng rất hiếm, có khi giết mổ cả ngàn, cả vạn con trâu bò mới thấy có con có sỏi trong túi mật. Ông cũng cho hay, hiện nay do tính chất quý hiếm nên ở Trung Quốc và một số nước khác đã chế ra loại ngưu hoàng nhân tạo, thậm chí là có bán cả ngưu hoàng giả.

+ Trúc hoàng (Tức là thiên trúc hoàng): Là những cục trắng, hoặc bột trắng bám trong đốt tre nứa. Đây là chất nhẹ, dễ vỡ vụn. Mùa thu đông, khi đó là mùa khô, nước trong các đốt tre trúc ngưng đọng lại, mà tạo ra thiên trúc hoàng. Khai thác vào mùa này là tốt nhất. Người ta khai thác bằng cách đốt cây nứa, tre, độ lửa vừa đủ, rồi thu hoạch thiên trúc hoàng.

Thành phần của thiên trúc hoàng chủ yếu gồm có kali hydroxyl (1,1%), silic (90,5%), Al2O3 (0,9%), Fe2O3 (0,9%). Ngoài ra còn có ít canxi cacbonat.

Thiên trúc hoàng đã dược sử dụng lâu đời để trị trẻ con bị kinh giật (an thần, định kinh giản), dùng cho người lớn chữa các trường hợp sốt mê man, bị cảm, không nói được. Ngoài ra còn có tác dụng chữa ho, trừ đờm.

Theo tài liệu cổ, thiên trúc hoàng vị ngọt, tính hàn, vào tâm kinh. Có tác dụng thanh nhiệt trừ đờm, định tâm, an thần, đuổi phong nhiệt. Dùng chữa người lớn trúng phong cấm khẩu, bệnh nhiệt hôn mê, trẻ con bị kinh giật. Không thực nhiệt không dùng được.

Thiên trúc hoàng khai thác từ ống tre nứa

+ Đảng sâm là vị sâm quý của Việt Nam, được khai thác chủ yếu ngoài thiên nhiên. Đảng sâm vị ngọt, tính bình; vào kinh tỳ và phế. Có tác dụng bổ trung, ích khí, sinh tân, kiện tỳ, dưỡng huyết, dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược, khí hư huyết hư, thể trạng mệt mỏi vô lực, ăn kém, đại tiện lỏng, sa tử cung, sa trực tràng, sa dạ dày ruột. Ngoài những tác dụng đặc biệt, thì đảng sâm đóng vai trò quan trọng trong việc bồi bổ cơ thể người bệnh, thúc đẩy khí huyết lưu thông, nên rất cần thiết với người tai biến, đột quỵ.

+ Địa long: Địa long còn có tên giun đất, khưu dẫn. Vị thuốc địa long từ rất sớm đã được ứng dụng trong y học cổ truyền. Địa long có chứa Allolobophor, các axit amin có tác dụng hạ huyết áp, chống co giật, hạ sốt, trấn tĩnh… Hiện nay còn có quy trình chế biến các loại moriamin (các axit amin để tiêm truyền) từ giun đất.

Theo Đông y, địa long vị mặn, tính hàn; vào can tỳ phế vị thận. Có tác dụng thanh nhiệt, bình can, trấn kinh giật, thông mạch khu phong, trừ thấp lợi thủy. Dùng cho các trường hợp sốt cao kinh giật, động kinh, bồn chồn kích động, ho suyễn khó thở, bại liệt phong thấp, viêm đường tiết niệu, sốt rét cơn. Ngoài ra, còn dùng chữa cao huyết áp, cứng mạch máu, nhức đầu, liệt nửa người.

+ Nấm lim xanh: Mặc dù chưa được khám phá hết hiệu quả chữa bệnh, một số công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh theo tài liệu khoa học và dân gian lưu truyền 2.000 năm qua, cho biết nấm lim xanh có những tác dụng chia thành hai nhóm như sau:

Nhóm các tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa: Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư (các dạng ung thư và u, bướu); xơ gan, gan nhiễm mỡ; phì đại tiền liệt tuyến; phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ; chữa bệnh gout (bệnh gút) hay còn gọi là bệnh thống phong; viêm khớp, đau nhức khớp; tiểu đường (đái tháo đường); đau dạ dày, đại tràng…

Nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng: Giải độc gan (do rượu, bia, độc tố); tăng cường sinh lực; giảm mỡ máu; giảm cao huyết áp; giảm mỡ thừa (giảm béo, chống tăng cân); giải độc, thanh lọc cơ thể…

Nấm lim xanh có lợi thế trong hỗ trợ y tế đối với sức khỏe người bệnh ở chỗ không có tác dụng phụ hoặc tác dụng phụ không đáng kể, hầu hết chỉ xảy ra một ít sự khó chịu tại thời điểm bắt đầu sử dụng nấm để cơ thể có thể kịp thời thích nghi với các dược chất của nấm lim xanh.

Ngoài ra, còn một số thảo dược bí truyền trong sản phẩm, là bí mật không tiết lộ được.

An cung trúc hoàn đã được Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cấp phép

Những ai nên dùng An cung trúc hoàn?

Để bệnh nhân cả nước được sử dụng rộng rãi, Trung tâm Phát triển y học cổ truyền Việt Thanh đã chuyển giao sản phẩm cho Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan công bố sản phẩm và được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép dưới dạng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, giữ nguyên tên cổ xưa An cung trúc hoàn.

An cung trúc hoàn giúp hỗ trợ: Hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, giảm tụ máu do sang chấn, cải thiện di chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.

Những nhóm người có nguy cơ tai biến cao, như: Huyết áp cao, huyết áp thấp, xơ vữa mạch, mỡ máu cao, rối loạn tiền đình, rối loạn dây thần kinh thực vật, các bệnh lý về tim mạch, phình hoặc hẹp mạch, tiểu đường, gia đình có người thân từng bị đột quỵ, những người đã từng đột quỵ nhẹ… nên sử dụng đều đặn An cung trúc hoàn theo từng đợt, để phòng ngừa nguy cơ tai biến.

Đặc biệt, người đã từng bị tai biến, đột quỵ, sẽ rất dễ bị lại, nên sử dụng An cung trúc hoàn hỗ trợ sẽ an tâm hơn, không lo lắng bị đột quỵ tiếp nữa.

Làm thế nào để được sử dụng sản phẩm An cung trúc hoàn?

Bạn hãy gọi điện đến số điện thoại sau, để được tư vấn cặn kẽ: 0988.29.25.25 – 0963.015.446.

Địa chỉ mua sản phẩm An cung trúc hoàn

– Hà Nội:
 + Số 54F đường Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – ĐT: 037.963.5555 – 02439.168.666

TP. Hồ Chí Minh:
 + Số 391/10H đường Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh – ĐT: 0983.144.902

Giấy phép Cục an toàn thực phẩm Bộ Y tế cho sản phẩm An cung trúc hoàn

Chú ý: Không dùng cho người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm, không dùng cho người đang bị xuất huyết, hoặc có nguy cơ xuất huyết. Sản phẩm này không phải thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Lưu ý: Độc giả đọc những link sau (hoặc vào chuyên mục Nguyễn Quý Thanh) để tìm hiểu thêm về những bệnh nhân từng sử dụng sản phẩm An Cung Trúc Hoàn:

Bà chủ khách sạn bị tai biến giữa biển, được cứu sống ngoạn mục bởi bài thuốc đông y

Cụ ông 4 lần đột quỵ, 10 năm bại liệt: Trở thành ‘nhà thơ’ sau khi dùng thuốc trị tai biến của Việt Nam

Định tự sát vì tai biến mạch máu não, bỗng hồi phục hoàn toàn nhờ lọ thuốc lạ

Sắp vào quan tài vì tai biến, đột nhiên sống dậy nhờ lọ thuốc thời Lê

Người phụ nữ đột quỵ ở Hải Phòng: Bệnh viện bảo lo hậu sự, bà lang cứu sống